Hôn nhân trắc trở của yêu nữ xinh đẹp nhất Tây Du Ký

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 10/11/2015 06:28:00 +07:00

Ít ai biết, ngoài đời ‘yêu nữ’ Thỏ Ngọc đã trải qua 2 lần đò và hiện đang sống một mình nuôi cậu con trai mang dòng máu lai.

(VTC News) - Ít ai biết, ngoài đời ‘yêu nữ’ Thỏ Ngọc đã trải qua 2 lần đò và hiện đang sống một mình nuôi cậu con trai mang dòng máu lai.

Thủ vai Thỏ Ngọc, Lý Linh Ngọc là một trong những diễn viên phụ gây được nhiều ấn tượng nhất trong Tây Du Ký. Hiện tại ở tuổi 52, cô khiến nhiều người ngưỡng mộ về tài năng diễn xuất cũng như ca hát, về thành công trong sự nghiệp, nhưng lại gây thương cảm vì những bất hạnh trong hôn nhân.

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963 tại Thượng Hải. Năm 1981, khi mới 18 tuổi, qua sự giới thiệu của một giáo viên trong đoàn kịch Kinh Việt, Lý Linh Ngọc quen biết một diễn viên tên là Hồ Bình. Gần như ngay lập tức, Linh Ngọc bị cuốn hút bởi tài năng và ngoại hình của Hồ Bình.
Lý Linh Ngọc
Hình ảnh Thỏ Ngọc đã quá quen thuộc với khán giả yêu thích Tây Du Ký. 
Ba năm sau, cô gái trẻ 21 tuổi từ bỏ mọi tham vọng trong sự nghiệp, kết hôn với Hồ Bình. Ai nấy đều cảm thấy tiếc nuối cho Linh Ngọc, bởi thời điểm đó, cô đang là một diễn viên tiềm năng, ngôi sao đang lên của đoàn. Sau khi kết hôn, hàng ngày sống dưới cái bóng của chồng, cô dần đánh mất mình.

Linh Ngọc hi sinh sự nghiệp nhưng đáng buồn là cuộc hôn nhân của cô không được viên mãn một cách xứng đáng với sự hi sinh ấy. Khoảng cách giữa 2 vợ chồng dần xa hơn, đến năm 1989, tức là sau 5 năm chung sống, Lý Linh Ngọc đau khổ kết thúc cuộc hôn nhân đầu.

Với tâm trạng u uất, Lý Linh Ngọc tìm cách dần dần trở lại với công việc bằng cách sang Nhật Bản đóng một vài quảng cáo, rồi làm MC cho một số chương trình trong nước. Tuy nhiên, công việc cũng không thể khiến tinh thần cô trở nên khá hơn được, mỗi tối vẫn phải uống rượu tới khi say mới ngủ được.
Lý Linh Ngọc
Lý Linh Ngọc và người chồng Canada 
Phải đến 6 năm sau, Lý Linh Ngọc mới tìm được tình yêu mới của đời mình. Năm 1995, khi sang Canada du học, Linh Ngọc quen Jerry – giám đốc của một công ty tại đó. Đó là một tình yêu khá kỳ lạ, bởi cô gái trẻ Linh Ngọc vốn rất kém tiếng Anh, nhưng cả hai vẫn vượt qua được rào cản ngôn ngữ để đến với nhau.

Khi đã chính thức yêu nhau được một thời gian, Linh Ngọc thẳng thắn nói với Jerry: ‘Sau này em nhất định phải quay về Trung Quốc, nếu anh có thể theo em thì chúng ta tiếp tục, còn nếu không, có lẽ nên chấm dứt từ đây’.

Khi đó, thấy Jerry vì mình mà mở công ty tại Trung Quốc, Linh Ngọc rất hạnh phúc, hai năm sau khi quen biết, ngày 12/4/1997, họ chính thức thành vợ chồng, đây đều là cuộc hôn nhân thứ 2 của hai người, song cả hai sống rất hạnh phúc, ngọt ngào.

Năm 2000, gia đình cô càng hạnh phúc hơn khi chào đón sự ra đời của cậu con trai đầu lòng Jayce. Một điểm đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này là họ luôn duy trì chế độ AA (tức là rạch ròi bình đẳng trong chuyện tiền bạc), tiền của ai nấy giữ, mọi khoản chi tiêu trong nhà, 2 người cùng đóng góp ngang bằng nhau. Linh Ngọc từng nói đùa: ‘Nếu một ngày chúng tôi chia tay, trừ con trai ra, tôi chẳng cần gì, vì tôi chẳng thiếu gì’.
Lý Linh Ngọc
Gia đình hạnh phúc một thời của Linh Ngọc - Jerry 
Vậy mà họ chia tay thật, và đúng như lời nói, Linh Ngọc chỉ yêu cầu được quyền nuôi con. Theo lời Linh Ngọc, cuộc hôn nhân tan vỡ là do sự khác biệt trong tư tưởng của hai người, Jerry – người đàn ông phương Tây có quan niệm sống khác với cô gái thuần phương Đông như Linh Ngọc.

Ban đầu khi mới chung sống, họ còn có thể bình tĩnh cùng ngồi lại suy xét và giải quyết vấn đề. Nhưng về sau, cả hai không còn giữ được bình tĩnh, nổi nóng, cãi cọ, thậm chí là đập phá đồ đạc, dần dà, cuộc sống gia đình bắt đầu rạn nứt. Họ ly hôn đúng ngày 1/6/2005, Lý Linh Ngọc giành được quyền nuôi con theo đúng ước vọng của mình.

Đã 10 năm trôi qua, ‘nàng Thỏ Ngọc’ ngày nào đã trở thành giám đốc một công ty, dung mạo vẫn xinh đẹp như ngày nào, nhưng tính cách đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngoài việc điều hành công ty riêng, Linh Ngọc còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Hoài An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn