Hơn nghìn thí sinh thi công chức Thủ đô bị loại

Khoảng một nghìn thí sinh dự kỳ thi tuyển công chức Hà Nội năm 2014 đã không vượt qua được vòng thi đầu tiên với các môn thi viết ngoại ngữ và trắc nghiệm. 

Thông báo từ Sở Nội vụ Hà Nội, trong tổng số hơn 3.700 thí sinh tham dự kỳ thi công chức năm 2014, chỉ có trên 2.500 thí sinh được tiếp tục dự thi vòng 2 với nội dung: thi viết kiến thức chung và chuyên ngành. Các thí sinh sẽ dự thi vòng 2 vào ngày 7/9 tại 3 địa điểm: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Trung học phổ thông Phan Đình Phùng; Trung học phổ thông Chu Văn An.
              Hơn nghìn thí sinh thi công chức Thủ đô bị loại sau vòng thi đầu môn tiếng anh và trắc nghiệm(Ảnh minh họa) 

Hơn nghìn thí sinh thi công chức Thủ đô bị loại sau vòng thi đầu môn tiếng anh và trắc nghiệm(Ảnh minh họa) 


Theo Sở Nội vụ, tổng chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2014 của thành phố Hà Nội là 457, trong đó có 2 hình thức: Thi tuyển và xét tuyển những trường hợp đặc biệt. Sở Nội vụ đã tiếp nhận được 3.850 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 41 trường hợp đăng ký vào diện xét tuyển đặc biệt, không qua thi tuyển nhưng phải qua kiểm tra, sát hạch.

Trong 41 thí sinh diện đặc biệt (là những Thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài), có 10 thí sinh đã bị loại sau kỳ kiểm tra sát hạch (6 thí sinh là Thủ khoa các trường đại học trong nước và 4 thí sinh bằng giỏi, xuất sắc nước ngoài).

Trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Vinh cho hay, qua 4 năm thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra sát hạch đã tiếp nhận được 61 Thủ khoa và chưa có bất cứ khiếu nại nào của thí sinh về kết quả sát hạch.

Bà Phó giám đốc cho rằng, thành tích học tập của các Thủ khoa rất tốt. Thành phố cũng luôn rộng cửa với những người được đào tạo có chất lượng cao. Tuy nhiên, làm việc ở cơ quan quản lý nhà nước sẽ đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, các luật và nhiều kỹ năng khác. Thí sinh cần nghiên cứu kỹ để đáp ứng được các yêu cầu về trình độ, năng lực, nghiệp vụ của vị trí việc làm.

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN