• Zalo

Hơn 800 bài giảng trực tuyến hấp dẫn cho học sinh

Giáo dụcThứ Sáu, 29/08/2014 02:36:00 +07:00

(VTC News) - Trường học trực tuyến Sài Gòn đã chính thức ra mắt khóa học đầu tiên năm học 2014-2015.

(VTC News) - Trường học trực tuyến Sài Gòn đã chính thức ra mắt khóa học đầu tiên năm học 2014-2015.

Trong những năm gần đây, khả năng sử dụng internet, điện thoại, máy tính bảng của người Việt Nam không chỉ còn ở mức độ đơn giản nghe, xem, chơi mà đã nâng cao ở mức độ tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng.

Ngoài ra nhu cầu bổ sung kiến thức của học sinh phổ thông rất lớn và học trực tuyến là một trong các giải pháp đáp ứng nhu cầu này với ưu điểm không giới hạn về không gian và thời gian.
Học trực tuyến
Thêm cơ hội học tập cho học sinh với mô hình học trực tuyến 
Bên cạnh đó, các chủ trương chính sách nhà nước luôn khuyến khích phát triển giáo dục, ứng dụng các thành tựu công nghệ để đổi mới việc dạy và học.

Ngoài việc học theo hướng dẫn của giáo viên trên lớp thì việc ứng dụng những tiện ích của công nghệ thông tin để tự học và ôn tập ở nhà đã giúp học sinh nâng cao hiệu quả học tập, phát huy được khả năng tự học.

Trong bối cảnh đó, trường học trực tuyến Sài Gòn (ISS – Internet School of Saigon) sẽ bám sát mục tiêu, cập nhật những đổi mới của chương trình giáo dục quốc gia, vừa năng động, hiện đại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Mục tiêu mục tiêu của trường là cung cấp môi trường học tập trực tuyến chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của người học mọi lúc, mọi nơi, trên mọi phương tiện đầu cuối hiện đại.

Với ý tưởng, mỗi bài giảng được xây dựng như là 1 bộ phim về giáo dục, nên video bài giảng là sản phẩm tích hợp giữa nội dung giảng bài của giáo viên được đầu tư rất kỹ về kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy cùng với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh minh họa 2D/3D, các video clip, các thí nghiệm thực tế.

Việc đầu tư này để giúp các em học sinh có thể dễ dàng hiểu được những kiến thức trọng tâm trong từng bài học.

Trường trực tuyến
Kho bài giảng phong phú đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học 
Hiện tại, chương trình có 800 bài giảng của 8 môn học chính trong chương trình THPT gồm: Toán học, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Đây là sự nỗ lực của đội ngũ hơn 80 giáo viên nhiều kinh nghiệm từ các trường THPT trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Phổ thông năng khiếu… tham gia giảng dạy.

Chương trình giáo dục trung học phổ thông là dự án nội dung số đầu tiên của trường học trực tuyến Sài Gòn nhằm cung cấp nội dung học tập theo chương trình do Bộ GD-ĐT quy định, trên internet qua máy vi tính và các thiết bị số.

Học sinh dễ dàng học mọi lúc mọi nơi, dễ hiểu dễ nhớ với học phí thấp
. Bài giảng trực tuyến là sản phẩm giáo dục chất lượng cao và phụ huynh cũng có thể vào học cùng con. Nơi này còn có thể là một kênh thông tin hữu ích cho giáo viên tham khảo, trao đổi, thảo luận để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường học trực tuyến Sài Gòn còn là một nơi phục vụ cộng đồng, trong đó, học sinh phổ thông các vùng sâu, vùng xa, đang gặp phải khó khăn về kinh tế, địa lý, sẽ có cơ hội học tập miễn phí các môn học phổ thông.

Nguyễn Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: