Hơn 5.000 cuộc không kích của Nga ở Syria chưa bao giờ trật đích

Thế giớiThứ Hai, 28/12/2015 01:21:00 +07:00

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria suốt 2 tháng qua, các máy bay Nga chưa bao giờ đánh nhầm mục tiêu, tấn công nhầm vào dân thường.

(VTC News) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria suốt 2 tháng qua, các máy bay Nga chưa bao giờ đánh nhầm mục tiêu, tấn công nhầm vào dân thường.
Khẳng định trên được Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga, thượng tướng Viktor Bondarev đưa ra trong  một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Rossiya 24.
Chiếc Su-24 Nga hạ cánh ở căn cứ không quân tại Syria
Chiếc Su-24 Nga hạ cánh ở căn cứ không quân tại Syria 
“Không một lần nào phi công Nga đánh nhầm mục tiêu vào các khu dân cư như trường học, bệnh viện, nhà thờ hoặc các thánh địa," ông Bondarenko nói.
Ông cho biết thêm rằng tất cả các cuộc đình công được các chuyên gia trinh sát Nga cùng quân đội Syria chuẩn bị kỹ lưỡng.
Tổ chức Ân xá quốc tế trong tuần này cho biết các cuộc không kích của Nga ở Syria đã khiến ít nhất 25 dân thường thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga ngay sau đó đã bác bỏ những cáo buộc này và cho rằng không có chứng cứ hợp lý.
Không quân Nga bắt đầuchiến dịch không kích IStừ cuối tháng 9. Kể từ đó, Matxcơva đã thực hiện hơn 5.200 phi vụ không kích nhằm vào các căn cứ của IS trên lãnh thổ Syria. 
Hồi đầu tháng 12, chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã công nhận chỉ trong vòng 2 tháng, Lực lượng không quân Nga làm được gấp nhiều lần thành quả của liên quân do Mỹ dẫn đầu làm được trong suốt một năm qua.


Minh Lý (Theo RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn