• Zalo

Hơn 3.000 bạn trẻ Hà thành hào hứng tham gia cuộc thi ảnh đặc biệt nhất năm 2016

Giáo dục Chủ Nhật, 09/10/2016 10:06:00 +07:00

Từng góc phố, con đường của Thủ đô những ngày thu đầu tháng 10 thêm phần rộn ràng, hứng khởi như chào đón ngày hội nhiếp ảnh đặc biệt nhất trong năm 2016.

Hơn 3.000 thí sinh ở Hà Nội đã nhanh chóng lan toả tới từng ngõ nhỏ, phố nhỏ để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, sáng tạo nhất mà vẫn bám sát chủ đề của cuộc thi.  

A24I3170

 Từ 6h ngày 8/10, những thí sinh đầu tiên đã có mặt từ rất sớm để bắt đầu xếp hàng tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photomarathon 2016 lần thứ 11. Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa đã chật kín từ 7 giờ sáng với sự có mặt của 3.000 người dường như đã háo hức và chờ đợi ngày hôm nay từ rất lâu

A24I3180

Được khuyến khích sử dụng tư duy logic, khả năng sáng tạo, và đặc biệt là góc nhìn riêng của mỗi cá nhân, phần lớn các thí sinh tại Hà Nội nhanh chóng thể hiện khả năng làm chủ trên sân chơi độc đáo này. Canon Photomarathon năm nay đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

A24I3193

 Canon PhotoMarathon đã thu hút được 37,000 người tham dự với 109,000 bức ảnh trong 10 năm hoạt động. Cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu dành cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

A24I3304

 Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, Ông Hiroshi Yokota chia sẻ về hành trình 11 năm của cuộc thi này: “Với chúng tôi, Canon PhotoMarathon không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà hơn thế sẽ là một sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê cho môn nghệ thuật này.”

Khi đánh giá các tác phẩm, ban giám khảo sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh, với tiêu chí không đánh giá thí sinh dựa trên trình độ chuyên môn, tuổi tác, hay kinh nghiệm.

Bí quyết để giành được chiến thắng trong cuộc tranh tài này là các tay máy phải thể hiện được năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc nhất dưới áp lực thời gian.

Nữ giám khảo duy nhất của cuộc thi, nhiếp ảnh gia kiêm blogger nổi tiếng Hà Kin chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy háo hức và rất hồi hộp với lần đầu tiên được đảm nhận vai trò cầm cân, nảy mực cho Canon PhotoMarathon.

Phải thú thực là chính tôi cũng rất thích những thử thách mà cuộc thi đặt ra cho các thí sinh và muốn được chinh phục thử thách này. Vì vậy, tôi hiểu và chia sẻ cảm giác của các bạn. Tôi rất mong đợi được xem những tác phẩm tuyệt vời của các bạn thí sinh vào cuối ngày thi.”

A24I3324

 Luôn diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày, Canon Photomarathon là cuộc thi gay cấn với các thí sinh vì đây chính là cơ hội thú vị để các nhiếp ảnh gia thử thách tài năng sáng tạo của mình khi ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của thành phố và đời sống con người Việt trong khoảng thời gian giới hạn

FB_Group Photo PTM2016_HN editted

 Sau khi hoàn tất 3 chủ đề, lễ công bố giải thưởng cùng chương trình giải trí sẽ được diễn ra ngay trong ngày tại địa điểm tổ chức cuộc thi. Sau khi kết thúc thành công tại Hà Nội, cuộc thi sẽ đến với Nhà Thi Đấu Quân Khu 7 - Tp. Hồ Chí Minh vào 15/10/2016 và cuối cùng, tại Cung Thể Thao Tiên Sơn - Đà Nẵng vào 22/10/2016.

Video: Thiết bị công nghệ đã giúp Tổng thống Obama diễn thuyết trôi chảy ở Việt Nam

Huyền Trang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 3.000 bạn trẻ Hà thành hào hứng tham gia cuộc thi ảnh đặc biệt nhất năm 2016" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin