• Zalo

Hơn 300 phạm nhân được tha tù, giảm án dịp Tết Nguyên đán

Thời sự Thứ Ba, 10/02/2015 04:10:00 +07:00

305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố quản lý được giảm thời gian chấp hành án phạt và tha tù trước thời hạn.

(VTC News) - Dịp Tết Ất Mùi 2015, 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố quản lý được giảm thời gian chấp hành án phạt và tha tù trước thời hạn.

Ngày 10/2, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho 305 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ do Công an thành phố quản lý.

Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức quy trình xét duyệt, ký quyết định giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác cho các phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt.

Theo đó, trại tạm giam số 1 có 193 phạm nhân, trại tạm giam số 2 là 63 phạm nhân, trại tạm giam số 3 là 36 phạm nhân và Nhà tạm giữ có 13 phạm nhân. 

Cụ thể, 78 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng và 225 phạm nhân được giảm từ 1 tháng đến 8 tháng.

Các phạm nhân vui mừng được giảm án, tha tù trước thời hạn 

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc công an thành phố Hà Nội thay mặt đơn vị mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo, chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.

Thiếu tướng gửi lời chúc mừng đến các can phạm, phạm nhân được xét giảm án trong dịp Tết Nguyên đán này.

Các phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật. Các phạm nhân cảm ơn sự động viên, quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các giám thị, tạo điều kiện cho phạm nhân thực sự ăn năn hối cải, yên tâm lao động, cải tạo, vượt qua quá khứ lầm lỗi để làm lại cuộc đời.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều