Hơn 2.000 học sinh nghèo Yên Bái, Quảng Nam có thư viện mới

(VTC News) - Hơn 2.000 học sinh nghèo ở Yên Bái và Quảng Nam sẽ có thư viện mới với hơn 5.000 cuốn sách thiếu nhi để phục vụ học tập.

Đại diện Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam và Tổ chức phi lợi nhuận Save the Children đã khởi động chiến dịch trao tặng hơn 5.000 cuốn sách thiếu nhi cho các em nhỏ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Chiến dịch này nhằm nuôi dưỡng niềm vui học tập cho các em từ 3-6 tuổi ở các huyện miền núi nghèo, còn gặp nhiều khó khăn.

Hon 2.000 hoc sinh ngheo Yen Bai, Quang Nam co thu vien moi hinh anh 1

 Các em học sinh nghèo vui mừng khi được tặng sách thiếu nhi

Bộ sách gồm 11 quyển được thiết kế và in ấn trực quan sinh động, rất thích hợp cho các bé lứa tuổi mẫu giáo.

Sách được soạn thảo bởi tổ chức Save the Children và in bằng công nghệ, thiết bị của Fuji Xerox. Những mẩu truyện trong đây dạy các bé về kiến thức xung quang và những đức tính tốt như lễ phép, hiếu thảo, trung thực.

Hon 2.000 hoc sinh ngheo Yen Bai, Quang Nam co thu vien moi hinh anh 2

 

Văn Chấn và Tây Giang là hai huyện nghèo thuộc tỉnh Yên Bái và Quảng Nam với tỉ lệ hộ nghèo chiếm trên 80% ( thống kê 2007).

Đây là hai huyện nghèo, thiếu thốn tài nguyên học tập. Trẻ em ở đây cũng thường nghỉ học rất sớm. Việc trao tặng sách ảnh như một mong muốn nâng đỡ, nuôi dưỡng sự hiếu học từ các em.

>>> Đọc thêm: GS Ngô Bảo Châu dịch sách vì học sinh nghèo

Như Hoa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa