• Zalo

Hơn 20 giang hồ dạo phố núi Gia Lai tìm địch thủ

Pháp luật Thứ Ba, 07/09/2010 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Nghi bạn mình bị một băng nhóm giang hồ tại thị xã An Khê (Gia Lai) dằn mặt, Hùng đã huy động hơn 20 đàn em tiến về thị xã An Khê rửa hận giúp bạn.

(VTC news) - Do nghi ngờ bạn mình bị một băng nhóm giang hồ tại thị xã An Khê (Gia Lai) dằn mặt, Hùng (biệt danh Ba Tàu) đã huy động hơn 20 đàn em tiến về thị xã An Khê quyết trả thù.


Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an thị xã An Khê, khoảng 15h30 ngày 1/8, khi Cao Văn Nga (32 tuổi, hộ khẩu thường trú tại huyện Kbang, Gia Lai) đang cắt tóc tại thị xã An Khê thì bị 4 đối tượng bịt khẩu trang dùng rựa lao vào chém, Nga giơ tay ra đỡ liền bị chém gãy tay phải.

Nghe tin chiến hữu bị chém, Trần Văn Hùng (27 tuổi, trú tại huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) nhận định rằng chỉ có băng nhóm của Võ Thành Tiến (thị xã An Khê) mới dám đứng sau vụ này.


Sáng hôm sau (19/8), Hùng gọi điện cho bạn là Hiếu (tên thường gọi Hiếu “ga”, trú tại phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) bàn phương án cũng như chuẩn bị lực lượng đi trả thù.

Đối tượng cầm đầu Trần Văn Hùng (biệt danh Ba Tàu) tại Cơ quan Công an 

Hiếu đã gọi thêm 13 đối tượng tại TP.Pleiku, 3 đối tượng ở huyện Chư Pah (Gia Lai), 4 đàn em từ huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) và 2 người bạn của mình về hội quân ở Biển Hồ (TP.Pleiku) để bàn bạc phương án về thị xã An Khê báo thù cho Nga.

Sau khi lên kế hoạch, Hiếu đã đi mua 20 cây rựa, dao hết gần 2 triệu đồng. Số vũ khí sát thương này Hiếu bỏ vào bao tải và thuê 2 xe taxi rồi cùng 4 đàn em đi trên 2 xe mô tô thẳng tiến về hướng thị xã An Khê.


Khoảng 19 giờ cùng ngày, đoàn của Hiếu đến huyện Đak Pơ (Gia Lai), cả nhóm dừng lại ăn uống. Tại đây Hiếu đã điện thoại cho Hùng đến gặp mặt. Hùng đã đi taxi đến và đưa cho Hiếu 2 triệu đồng để thanh toán chi phí taxi và ăn uống của nhóm Hiếu rồi sau đó chở thêm 1 thanh niên khác đến dẫn đường cho nhóm của Hiếu đi tìm Tiến.


Đến ngã tư Bùi Thị Xuân - Quang Trung (thị xã An Khê), nhóm của Hiếu phát hiện Nguyễn Việt Tiến, bạn của Võ Thành Tiến đang điều khiển xe mô tô trên đường. Ngay lập tức, hai đàn em của Hiếu chặn đầu xe Nguyễn Việt Tiến lại.


Thấy nhóm này vừa đông lại có vũ khí nên Nguyễn Việt Tiến rú ga bỏ trốn. Chạy được khoảng 70 m, 1 đàn em của Hiếu đuổi kịp và tông thẳng vào người Nguyễn Việt Tiến làm Tiến bị ngã xuống đường. Tiến bỏ xe chạy thêm được một đoạn thì bị bắt kịp.


Lúc này, Đỗ Trung Kiên (23 tuổi, trú tại phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai, là đàn em Hiếu) vung rựa chém thẳng vào lưng Tiến, đồng thời Hiếu và một số đối tượng khác lao đến chém tới tấp vào người Nguyễn Việt Tiến.


Thấy tình hình hỗn loạn, người đi đường đã tri hô và lao vào can ngăn đồng thời báo cho Công an thị xã An Khê. Nguyễn Việt Tiến nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định với nhiều vết thương.


Nhận được tin báo, Công an thị xã An Khê đã huy động một phần lực lượng, phối hợp cùng lực lượng Công an các huyện lân cận để bao vây và truy bắt nóng các đối tượng phạm tội.


Chỉ vài giờ sau, 14 đối tượng là cùng tang vật là dao rựa bị tóm gọn. Hầu hết các đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự và luôn sẵn sang đâm, chém khi có người thuê.

Trong các  ngày 24, 25/8, 3/9 và 4/9, các đối tượng Nguyễn Bá Ngọc (20 tuổi), Đỗ Trung Kiên (27 tuổi), Phạm Minh Hoàng (23 tuổi) cùng trú tại TP.Plieku và Trần Văn Hùng ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hùng đã nhận tội và khai ra các đối tượng liên quan. Hiện công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án nghiêm trọng này.

Yến Viễn                                                                                  

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hơn 20 giang hồ dạo phố núi Gia Lai tìm địch thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin