Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hơn 1 triệu thí sinh cả nước dự thi TN THPT

(VTC News) – Cả nước sẽ có hơn 1 triệu thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT vào các ngày từ 2 đến 4/6/2011 sắp tới.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT vừa cho biết, kì thi tốt nghiệp (TN) THPT năm nay, cả nước sẽ có khoảng hơn 1 triệu thí sinh, dự thi tại hơn 2.400 điểm thi với 44.400 phòng thi trong cả nước. Trong số này, con số thí sinh dự thi TN ở hệ phổ thông sẽ là 900.000 thí sinh, số còn lại sẽ là thí sinh dự thi ở hệ bổ túc.

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, Hà Nội là địa phương đông nhất cả nước với gần 80.000 thí sinh. TP.HCM sẽ có gần 70.000 thí sinh dự thi TN THPT năm nay, bao gồm hơn 58.000 thí sinh dự thi ở hệ phổ thông tại 111 hội đồng coi thi.

Trong phòng thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM (ảnh: N.D) 
Năm nay, kì thi TN THPT sẽ diễn ra liên tục từ ngày 2 đến 4/6/2011 sắp tới với 6 môn thi là Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Riêng các thí sinh thi hệ bổ túc sẽ thi thay thế môn Ngoại ngữ bằng môn Lịch sử.

Bộ GD&ĐT cho biết, về cơ bản kì thi năm nay vẫn tổ chức thi cụm và chấm chéo như những năm trước.

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM vừa cho biết, đơn vị này đã có phương án đảm bảo cung cấp đầy đủ điện an toàn, ổn định cho những địa điểm sao in đề thi, hội đồng coi thi và hội đồng chấm thi TN THPT năm nay của TP.HCM từ ngày 31/5 đến hết ngày 4/6.

Các phương án cắt điện để công tác trong dịp này đều đã được hoãn để nhằm bảo đảm cung cấp điện liên tục phục vụ kì thi TN THPT năm nay.

» Điểm mặt những rắc rối TS thường gặp khi đi thi

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN