Hơn 1 triệu tác phẩm dự thi ‘Ý tưởng trẻ thơ’

(VTC News) - Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” sau 7 năm được tổ chức đã thu hút hơn 1 triệu tác phẩm dự thi.

Bộ GD-ĐT vừa phát động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ 2015”. Qua 7 năm, cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” đã trở thành sân chơi bổ ích nơi các trẻ em Việt Nam có thể  tự do thể hiện mơ ước và chia sẻ cảm xúc của mình đối với những vấn đề thời sự thường nhật.

Điều này cho thấy, cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” là một hoạt động mang tính giáo dục cao, đưa các em nhỏ tiếp cận với các vấn đề của cuộc sống một cách nhân văn và sáng tạo.
       Lễ tổng kết trao giải

Lễ tổng kết trao giải "Ý tưởng trẻ thơ 2014" 

Trải qua 7 kỳ tổ chức, số lượng bài thi gửi về mỗi năm không ngừng tăng lên, tính đến nay, tổng số bài dự thi mà các em học sinh trên cả nước gửi về cho cuộc thi đã lên tới hơn một triệu bài, tương ứng với số tiền mà Quỹ Honda Ý tưởng trẻ thơ đã quyên góp được là hơn 8,1 tỷ  đồng.

Trong đó, riêng năm 2014, ban tổ chức chương trình đã nhận được 420.336 bài dự thi của các em học sinh từ khắp mọi miền trên cả nước, tương ứng với số tiền quyên góp 2,15 tỷ đồng.

Đây là một con số hết sức ấn tượng, có ý nghĩa khích lệ lớn đối với các bạn nhỏ và những người làm chương trình.

Do đó, năm 2015 Công ty Honda Việt Nam quyết định giữ nguyên số tiền quyên góp kỷ lục này cho hai hoạt động từ thiện thường niên là trao tặng học bổng và thư viện dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc mà không cần phụ thuộc vào số lượng bài dự thi gửi về.
       Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ giúp trẻ em Việt Nam       có thể  tự do thể hiện mơ ước

Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ giúp trẻ em Việt Nam có thể  tự do thể hiện mơ ước

Song song với việc phát động cuộc thi, ban tổ chức sẽ tiến hành chương trình tập huấn kéo dài 2 tuần cho tổng cộng 900 giáo viên ở 9 tỉnh thành trên cả nước là Lào Cai, Hải Dương, Hà Nội, Nam Định, Ninh Thuận, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, và Trà Vinh.

Tại mỗi tỉnh thành, Ban tổ chức sẽ tập huấn cho 100 giáo viên về thể lệ cuộc thi, các tiêu chí cho một bài dự thi hợp lệ, cách hỗ trợ các em học sinh trong việc thể hiện ý tưởng sao cho các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo một cách tối đa.

Năm nay, ngoài ba vòng thi: Hình thành và Thể hiện ý tưởng, Thực hiện và Đánh giá mô hình và cuối cùng là Vòng Chung kết, Ban tổ chức sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động bên lề nhằm gia tăng sự tương tác với các em học sinh, phụ huynh và nhà trường.

Khán giả yêu thích và quan tâm tới chương trình có thể tham gia đồng hành qua hai cuộc bình chọn trực tuyến trên Fangae chính thức của chương trình .

Sau vòng 1 – Hình thành và Thể hiện ý tưởng, 60 ý tưởng xuất sắc được chọn sẽ được đăng tải lên Fanpage, khán giả sẽ cùng tham gia bình chọn ý tưởng được yêu thích nhất.

Sang tới vòng 2, sau khi Ban giám khảo công bố danh sách 30 mô hình tham dự vòng chung kết, khán giả sẽ cùng tham gia dự đoán ý tưởng giành chiến thắng của cuộc thi năm nay.

Hoàng Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN