Hôm nay, vụ án Minh Béo xâm hại tình dục trẻ em tiếp tục được xét xử

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 29/06/2016 07:20:00 +07:00

Ngày hôm nay (29/6), Minh Béo sẽ có mặt trong phiên thương lượng tại tòa Westminter, quận Cam, California sau hơn 3 tháng bị bắt giữ tại Mỹ tội xâm hại tình dục trẻ em.

Theo yêu cầu của luật sư mới, bà Mia Yamamoto, phiên tòa thương lượng của Minh Béo tiếp tục được diễn ra vào lúc 9h sáng (giờ địa phương), 23h (giờ Việt Nam) ngày hôm nay, 29/6.

Bà Mia Yamamoto là người rất kín tiếng, cho đến giờ phút này, bà chưa hé lộ bất cứ thông tin gì về vụ án Minh Béo cho báo giới ngoài việc hứa giúp nam diễn viên cãi trắng án.

Trước đó, phiên toà thương lượng vụ án Minh Béo đã diễn ra lúc 9h sáng (giờ địa phương), 23h (giờ Việt Nam) ngày 27/5. Mẹ của nam nghệ sỹ đã có mặt tại Mỹ để động viên tinh thần con trai.

Diễn biến phiên tòa ngày 27/5:

Vào lúc 9h20 (giờ địa phương), phiên toà chính thức bắt đầu với cách thức khá nghiêm ngặt. Minh Béo đã được cách ly hoàn toàn nhằm bảo vệ an toàn cho anh cũng như sự an ninh chung của phòng tạm giam tại tòa.

Những người tham gia phiên toà cũng không được phép sử dụng máy ghi hình, chụp ảnh, mang theo điện thoại di động, ... Tuy nhiên, chánh án toà án Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster lại cho phép ghi âm.

minh-beo-mia-0423

 

Tại phiên tòa này, lẽ ra luật sư biện hộ của Minh béo là bà Mia Yamamoto và và biện lý sẽ cùng đưa ra những lý lẽ, bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, bà đã không đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào với bên công tố.

Thay vào đó, bà Mia yêu cầu cho dời lại phiên tòa thương lượng trước phiên xử (pre-trial) sang ngày 29-6 và đề nghị chánh án hủy bỏ ngày ấn định phiên xét xử xử sơ thẩm được định ra vào ngày 10-6 từ trước đó.

8h30' sáng ngày hôm nay (29/6) theo giờ Mỹ (10h30' tối theo giờ Việt Nam), Minh Béo sẽ có mặt trong phiên thương lượng tại tòa Westminter, quận Cam, California sau hơn 3 tháng bị bắt giữ tại Mỹ tội xâm hại tình dục trẻ em.

minhbeo1-1742270

 

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc đã có hành vi đồi bại với một cậu bé vào ngày 23/3 vừa qua, khi nạn nhân tới buổi thử vai.

Minh Béo bị cáo buộc đã có hành vi sắp xếp gặp gỡ với với nhân viên cảnh sát (đang giả dạng là bé trai 14 tuổi) này với mục đích tấn công tình dục, và sau đó đã bị bắt giữ. Số tiền tại ngoại cho nghệ sỹ Minh Béo là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Theo Văn phòng biện lý Quận Cam, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể đối diện với mức phạt tù 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Một số luật sư tại Mỹ cho biết, nhiều khả năng Minh Béo sẽ chịu mức án lên đến 20 năm.

Sau hai phiên toà được bảo vệ bởi luật sư Đỗ Phủ, Minh Béo đã thay luật sư mới là bà Mia Yamamoto. Bà này hứa sẽ cãi trắng án cho Minh Béo. Do có sự thay đổi về luật sư, nên bà Mia Yamamoto đã hai lần xin chánh án đổi ngày thương lượng mới sang ngày hôm nay (29/3).

Video cập nhật tình trạng của Minh Béo:

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn