Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hôm nay thí sinh ở Hà Nội được nhận giấy báo dự thi

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết: Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được giấy báo dự thi ĐH, CĐ năm 2011 của các trường gửi. Các thí sinh có thể nhận giấy báo dự thi từ ngày 7/6.
Sở GD&ĐT Hà Nội giao hồ sơ cho các trường ĐH, CĐ ngày 5/5
 (Ảnh: Phạm Thịnh)
 

Theo quy định, TS nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2011 tại đâu thì nhận giấy báo dự thi tại đó. Khi đến nhận, TS phải mang theo phiếu đăng ký dự thi số 2 để đối chiếu. Trong trường hợp mất phiếu ĐKDT số 2 thí sinh có thể dùng những giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh hợp lệ để xuất trình cán bộ cấp phát để nhận giấy báo dự thi.

Nếu phát hiện sai sót thì phải báo cáo với hội đồng tuyển sinh trường mình đăng ký dự thi trong ngày đến làm thủ tục dự thi (ngày 3-7 đối với TS dự thi khối A, V; ngày 8-7 đối với TS dự thi khối B, C, D và các khối năng khiếu).

Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết các trường hợp thất lạc giấy báo dự thi từ ngày 25/6 cho đến trước ngày thi.

Chậm nhất đến ngày 10/6, giấy báo dự thi phải đến được tay thí sinh. Những thí sinh sau ngày 10/6 mà vẫn chưa nhận được giấy báo cần liên hệ ngay với trường mình ĐKDT để có được thông tin về số báo danh, địa điểm thi...

Riêng đối với những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ sẽ nhận giấy báo dự thi tại Phòng đào tạo của các trường khoảng từ ngày 10/6 trở đi. Các trường sẽ không gửi giấy báo dự thi qua đường bưu điện vì sợ bị thất lạc gây ảnh hưởng đến thí sinh.

Ngoài ra, nếu thí sinh không đến nhận giấy báo dự thi được thì có thể nhờ người thân và bạn bè lấy hộ. Tuy nhiên, người đi lấy hộ phải có phiếu ĐKDT số 2 mà thí sinh uỷ quyền hoặc phải viết giấy cam đoan kèm theo xuất trình giấy chứng minh thư để cán bộ kiểm tra đối chiếu.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì những trường hợp thí sinh không nhận được hoặc làm mất giấy báo dự thi, thì trong ngày làm thủ tục đăng kí dự thi cần mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, tờ phiếu ĐKDT số 2 để kiểm tra đối chiếu với hồ sơ gốc, sau đó có thể làm thẻ dự thi bổ sung. Những đối tượng này vẫn được dự thi bình thường.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Năm 2011, tổng số hồ sơ tăng 10.000 bộ so với năm 2010
» TP.HCM: Năm nay tăng 14.000 hồ sơ đăng kí dự thi ĐH
» TS tự do: Hồ sơ thi ĐH cần xác nhận của công an phường
» Cẩn trọng trong giao nhận hồ sơ ĐH, CĐ 2011
» Các trường ĐH, CĐ phải thu hồ sơ dự thi đúng thời hạn


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN