• Zalo

Hôm nay, người đứng đầu Đài Loan sẽ tuyên bố từ chức

Thế giới Thứ Tư, 03/12/2014 11:27:00 +07:00

(VTC News) - Mã Anh Cửu ngày 3/12 sẽ chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Quốc Dân đảng ở Đài Loan vì những thất bại trong cuộc bầu cử địa phương hôm 29/11.

(VTC News) - Mã Anh Cửu ngày 3/12 sẽ chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch Quốc Dân đảng ở Đài Loan vì những thất bại trong cuộc bầu cử địa phương hôm 29/11, theo tờ Ifeng của Trung Quốc.

Trang tin Ifeng của Trung Quốc cho hay, nhiều quan chức trong Quốc Dân đảng lần lượt đệ đơn từ chức sau khi cuộc bầu cử địa phương của Quốc Dân đảng thất bại nặng nề.
Người đứng đầu Đài Loan Mã Anh Cửu  
Ngày 29/11 diễn ra một cuộc bầu cử địa phương quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở Đài Loan. Trong cuộc bầu cử người đứng đầu 22 quận ở Đài Loan, Quốc Dân đảng cầm quyền chỉ giành được 6 ghế, trong khi đảng đối lập Dân Tiến giành chiến thắng áp đảo với 13 ghế, 3 ghế còn lại thuộc về các ứng cử viên không đảng phái.
Ông Mã Anh Cửu nói ông' chịu trách nhiệm lớn nhất' trong việc này, đồng thời ông cũng xin lỗi toàn bộ các đảng viên và những người ủng hộ Quốc Dân đảng vì sự thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua.
"Trong thời khắc này, Quốc Dân đảng nên yên lặng, bình tĩnh, đoàn kết hợp tác, tránh lo lắng, gây hỗn loạn nội bộ. Quốc Dân đảng không thể làm mất đi tư tưởng và giá trị của mình, chúng ta hãy tự suy xét, cải cách và đứng lên trong thất bại", ông Mã nói.
Nhiều quan chức trong Quốc Dân đảng lần lượt xin từ chức, trong đó có người phụ trách cơ quan hành chính Đài Loan và tổng thư ký Quốc Dân đảng cầm quyền. Ước tính có tổng cộng 81 quan chức trong nội các Đài Loan xin từ chức, theo Ifeng.
Phó Chủ tịch Quốc Dân đảng và người đứng đầu thành phố Đài Bắc sau đó cũng xin từ chức. Tuy nhiên, ông Mã Anh Cửu kêu gọi các quan chức này nỗ lực, tiếp tục nắm quyền cho tới khi đảng này có Chủ tịch mới.

Đỗ Hường (theo Ifeng.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều