'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' lan tới miền Tây: Huyện đảo Phú Quốc cảnh báo
  • Zalo

'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' lan tới miền Tây: Huyện đảo Phú Quốc cảnh báo

Thời sự Thứ Bảy, 28/04/2018 12:25:00 +07:00

UBND huyện Phú Quốc đề nghị nếu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay về UBND huyện thông qua Phòng Nội vụ hoặc Công an huyện để có hướng xử lý.

Ngày 28/4, tin từ UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo này vừa ký văn bản khẩn gửi các ngành chức năng từ cấp xã đến cấp huyện về việc ngăn chặn truyền bá tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

31403903_1976641819076380_5469019627386306560_n

Văn bản khẩn của UBND huyện đảo Phú Quốc 

Theo đó, thời gian gần đây, tại một số địa bàn của TP Hải Phòng, Nghệ An, Vĩnh Long, An Giang… xuất hiện nhóm người lén lút truyền bá trái pháp luật cái gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Đây là hoạt động có biểu hiện thu lợi bất chính về kinh tế, đi ngược với văn hóa truyền thống, thuần phong mỹ tục, gây mất ổn định về an ninh trật tự và hoang mang trong nhân dân.

Nhằm đảm bảo an toàn an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, trong các trường học, UBND huyện Phú Quốc yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có ý thức cảnh giác, không nghe lời xúi giục, lôi kéo tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Đồng thời quan tâm, theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến trên địa bàn mình và trong các trường học để kịp thời can thiệp, nếu phát hiện có dấu hiệu hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” thì báo ngay về UBND huyện thông qua Phòng Nội vụ hoặc Công an huyện để có hướng xử lý.

Như VTC News thông tin, chiều 27/4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc đoàn ĐBQH TP Cần Thơ, do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Trước câu hỏi của cử tri về những biểu hiện lệch lạc liên quan đến một nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" len lỏi đến một số địa phương trong khu vực ĐBSCL để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên và người dân tham gia vào “Hội Thánh” này, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng Việt Nam có Luật Tín ngưỡng tôn giáo đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Vì thế, bất cứ ai lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc sẽ bị xử lý theo pháp luật

Trước đó, từ ngày 18 đến 20/4, Trường ĐH An Giang, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Trà Vinh, Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long lần lượt ký thông báo khẩn về việc nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên của trường.

Theo đó, hiện nay xung quanh khu vực các trường này xuất hiện một nhóm người lạ tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên tham gia vào hội này.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên của trường, ban giám hiệu nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ, đặc biệt là nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Tại TP Cần Thơ, Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, trước tình hình một số phần tử xấu thuộc "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" vừa xuất hiện tại Vĩnh Long, An Giang và Trà Vinh để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia vào hội này trong mấy ngày qua, Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo cho lực lượng nghiệp vụ phối hợp với các ngành chức năng điều tra, làm rõ và kiên quyết không để những đối tượng xấu thuộc hội thánh thâm nhập vào địa bàn TP nhằm lôi kéo người dân tham gia.

"Khi nào có kết quả chính thức, đề nghị báo chí tuyên truyền để người dân không bị những đối tượng xấu này dụ dỗ, lôi kéo" – đại tá Thuận đề nghị.

Ngày 26/4, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cho biết, sau khi nhà trường ra thông báo khẩn liên quan đến một nhóm người tự xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" lân la đến khuôn viên nhà trường để sử dụng nhiều chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo sinh viên, học sinh tham gia vào hội tà đạo này, nhiều sinh viên, học sinh của trường đã hiểu và đã chủ động rời khỏi “Hội Thánh”.

Video: Vạch trần chiêu thức lôi kéo dụ dỗ thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

SÔNG HẬU
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' lan tới miền Tây: Huyện đảo Phú Quốc cảnh báo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất