Hội nghị khoa học công nghệ sinh học toàn quốc năm 2018
  • Zalo

Hội nghị khoa học công nghệ sinh học toàn quốc năm 2018

Thị trường Thứ Tư, 24/10/2018 17:10:00 +07:00

Ngày 26/10 tới, tại Hà Nội, Hội nghị KHCN sinh học toàn quốc năm 2018 do Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra.

Công nghệ sinh học đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống, tạo nền tảng phát triển kinh tế và là một trong ba trụ cột chính (Kỹ thuật số, Công nghệ sinh học và Vật lý) của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn cầu.

Được sự cho phép của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (QĐ số 649/QĐ-VHL, ngày 20/04/2018), Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Hội Công nghệ sinh học Việt Nam thuộc Hội Các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ sinh học toàn quốc 2018 nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu, khai thác và ứng dụng những thành tựu của Công nghệ sinh học.

Hội nghị được chia thành 6 tiểu ban Công nghệ Gen, Công nghệ Hóa sinh và Enzyme, Công nghệ sinh học Y-Dược, Công nghệ sinh học Vi sinh, Công nghệ sinh học Thực vật và Công nghệ sinh học Động vật.

hoi nghi cong nghe sinh hoc

 Hội nghị KHCN sinh học toàn quốc năm 2018 diễn ra vào ngày 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Ảnh minh họa)

Đã có hơn 450 tác giả đăng ký và gửi hơn 300 bài báo cáo toàn văn đăng tại Hội nghị. Hội đồng Biên tập đã chọn được 287 bài đáp ứng được yêu cầu về nội dung để đăng trong Tuyển tập báo cáo khoa học của Hội nghị.

Ban tổ chức cũng sẽ mời 3 nhà khoa học trình bầy báo cáo tại Phiên toàn thể về các xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Công nghệ sinh học gồm: Công nghệ chỉnh sửa hệ gen và ứng dụng trong chọn tạo giống cây trồng; Phát triển thuốc có nguồn gốc từ biển, cơ hội mới trong ngành công nghiệp dược phẩm: Bài học thành công và triển vọng trong tương lai; và Tế bào gốc: Các thành tựu mới trên thế giới và cơ hội tiềm năng phát triển, ứng dụng ở Việt Nam.

Hội nghị KHCN sinh học toàn quốc 2018 là dịp để các nhà khoa học giới thiệu, trao đổi về các kết quả nghiên cứu của mình cũng như chia sẻ các kiến thức về CNSH với cộng đồng khoa học.

Phan Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hội nghị khoa học công nghệ sinh học toàn quốc năm 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất