Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam
  • Zalo

Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Thế giới Thứ Hai, 17/09/2018 20:46:00 +07:00

Ngày 17/9, Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam diễn ra tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, Việt Nam có đại diện Ban Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), Mỹ có đại diện Cơ quan kiểm kê tù binh, người mất tích Bộ Quốc phòng và Văn phòng MIA Mỹ tại Hà Nội.

Hai-Cot-My

 Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ tháng 7/2018 tại Việt Nam. (Ảnh: BNG)

Đại diện Việt Nam bàn giao cho đại diện Mỹ một bộ hài cốt do các đội hỗn hợp và đơn phương khai quật được trong Đợt tìm kiếm chung lần thứ 132 (tháng 7-9/2018). Hài cốt này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Đà Nẵng, kết luận có thể liên quan tới các trường hợp quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Mỹ để xác minh thêm.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Chính phủ Mỹ cảm ơn và đánh giá cao chính sách nhân đạo, thiện chí, sự hợp tác đầy đủ và ngày càng hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Hoạt động tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam là hoạt động nhân đạo giữa hai Chính phủ Việt Nam và Mỹ. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 145 kể từ năm 1973.

Dương Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin