Hội An bầu Bí thư mới thay ông Nguyễn Sự

(VTC News) - Sáng 13/6, tại Hội nghị bất thường Ban chấp hành Thành ủy Hội An, Ban chấp hành Thành ủy Hội An đã bầu ông Kiều Cư, Phó Bí thư Thành ủy giữ vị trí Bí thư Thành ủy Hội An thay cho ông Nguyễn Sự.

Theo đó, sáng 13/6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức hội nghịlần thứ 20 để kiện toàn bộ máy nhân sự sau khi ông Nguyễn Sự, Bí thưThành ủy Hội có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. 

Tại hội nghị, ông Sự đãthông báo quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đồng ý cho ông về hưu trước tuổi.
              Ông Kiều Cư (thứ 3 từ phải sang) giữ chức Bí thư Thành ủy Hội An thay cho ông Nguyễn Sự xin về hưu sớm.  

Ông Kiều Cư (thứ 3 từ phải sang) giữ chức Bí thư Thành ủy Hội An thay cho ông Nguyễn Sự xin về hưu sớm.  


Sau khi tiến hành bầu cử theo luật định, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hội An đã bầu ông Kiều Cư (SN 1959, quê Cẩm Thanh, TP Hội An), nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hội An giữ chức bí thư Thành ủy với 100% sốphiếu. 

Đồng thời, Ban chấp hành còn bầu ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Chủ tịch UBND TP Hội An và ông TrầnÁnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy được bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy.

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Nguyễn Sự bày tỏ: "Đối với chức danh chủ tịch HĐND TP Hội An, tôi sẽ nghỉ sau khi có kỳ họp HĐND TP Hội An sắp tới. Với trách nhiệm còn lại, tôi sẽ cố gắng làm hết mình, nhất là việc xúc tiến để giải tỏa kéo điện ra đảo Cù Lao Chàm. 

Trong công tác giải tỏa đền bù chính quyền sắp tới phải hết sức thận trọng đừng để người dân thiệt thòi, đất đai nhà cửa liên quan thiết thân đến đời sống người dân nên khi ta giải tỏa di dời dân phải làm cho tử tế, đàng hoàng với dân".

"Tôi rời vị trí không giữ lại một cái gì, tài sản cũng không, ngân sách của Đảng cũng không. Tất cả các chế độ liên quan đến bản thân, chức danh của tôi đề nghị các đồng chí cắt ngay từ hôm nay. 

Tôi mong rằng anh em phải đoàn kết, thống nhất và biết thương yêu nhau. Tôi nói thật nhiều đồng chí ban chấp hành ở đây gắn bó với tôi trong thời gian dài, có người là bạn học, có người là em út, đến hôm nay tôi dìu dắt các đồng chí trưởng thành tôi thấy rất vui. 

Tôi không dành ân huệ cho ai cả, tôi cũng không phải nhường chức danh bí thư này cho ai vì chức danh đó không phải của tôi mà là của Đảng.

Tôi quyết định nghỉ hưu sớm không phải vì bất mãn mà đó là lựa chọn của cá nhân mình. Người ta khen tôi cũng có, người ta chửi cũng nhiều, tôi nghỉ đó là bình thường, khen nhiều chưa chắc là tốt. Tôi sẵn sàng đối mặt với tất cả mọi thứ. 

Bây giờ các đồng chí hãy quên tôi với tư cách là bí thư mà hãy nhớ tôi là anh Nguyễn Sự, chú Nguyễn Sự thôi. Các đồng chí lãnh đạo sau tôi, đừng để cái bóng người tiền nhiệm quá lớn đè lên các đồng chí trong điều hành công việc. 

Các đồng chí tự quyết định công việc và chịu trách nhiệm về hành động của mình", ông Sự tâm sự.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Kiều Cư ghi nhận ý kiến của ông Nguyễn Sự và sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân để xây dựng Hội An ngày càng giàu đẹp, bình an.


Video Hội An lọt vào top 10 thành phố điểm đến thế giới


Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh