• Zalo

Học viện An ninh nhân dân chỉ tuyển 22 thí sinh nữ

Giáo dục Thứ Tư, 11/04/2018 10:48:00 +07:00

Năm 2018, thí sinh nữ chỉ đăng ký xét tuyển vào Ngành nghiệp vụ an ninh, Học viện An ninh nhân dân với tổng chỉ tiêu 10%, cụ thể 22 em.

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Buổi giao lưu là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển.. vào trường đại học CAND.

images1275736_10

 Thí sinh nữ đăng ký vào ngành nào của Học viện ANND? (Ảnh minh họa)

Học sinh Băng Dương hỏi: “Nữ có thể đăng ký nguyện vọng vào ngành gì ở HV ANND?”. Trước câu hỏi này, TS Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện ANND cho biết, Học viện ANND là trường trọng điểm của ngành Công an.  Học viện là trường đào tạo đa ngành với 10 ngành và 12 chuyên ngành trình độ đại học. Đến nay, trường đã có 49 khóa đào tạo đại học chính quy.

Năm nay, theo phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Công an và được công bố trong đề án tuyển sinh của Học viện ANND, trường chỉ xét tuyển vào 2 ngành: Nghiệp vụ an ninh (có 220 chỉ tiêu, 10% chi tiêu nữ.).

Còn 15 chỉ tiêu để gửi đào tạo ngành Y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Theo đó, xét tuyển ngành Y không tuyển nữ. Vì vậy, các thí sinh nữ chỉ đăng ký xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ an ninh với tổng chỉ tiêu 10%, cụ thể 22 em.

Nguyễn Tấn Hưng thắc mắc: “Năm nay, điểm chuẩn chuyên ngành An toàn thông tin của Học viện ANND liệu có giảm không?”. TS Nguyễn Thị Lan Hồng trả lời: “Học viện ANND là một trong 8 trường trọng điểm về đào tạo An toàn an ninh thông tin theo quyết định của Thủ tướng. Năm nay, do giảm biên chế của ngành và chỉ tiêu của ngành công an nên trường chỉ tuyển sinh ngành Nghiệp vụ an ninh.

Video: Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều