• Zalo

Học trò Hồ Ngọc Hà truyền ‘bí kíp’ chống cướp giật cho phái yếu

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 20/09/2016 11:25:00 +07:00

Thí sinh được yêu thích nhất trong team Hồ Ngọc Hà tại The Face – Lily Nguyễn vừa chia sẻ những thế võ có thể giúp phái yếu chống lại cướp giật, bảo vệ an toàn bản thân.

Dù thời gian này rất bận rộn với những dự án điện ảnh, thời trang, hoạt động cho các thương hiệu nhưng Lily Nguyễn đã dành thời gian đến sớm và bày tỏ sự hứng thú đối với buổi huấn luyện võ tự vệ dành cho phụ nữ.

IMG_8200

 

Cô chia sẻ, “Phụ nữ hiện đại cần có những kỹ năng để phòng thân. Có thể cuộc sống với nhiều thứ để lo nên nhiều chị em không chú tâm đến việc này. Mỗi lần có hình ảnh một người phụ nữ bị kéo lê trên đường bởi những kẻ giật túi xách là một lần báo động.

IMG_8389

 

Vì vậy Lilly thấy nên có những hoạt động chia sẻ như thế này để phụ nữ chủ động hơn trong việc bảo vệ mình. Lilly cũng từng bị giật túi xách, trong tình huống đó Lilly bỏ túi cho họ giật chứ không giằng co vì sợ nguy hiểm. Nhưng vẫn còn nhiều cách để vừa bảo vệ tài sản, vừa bảo vệ được cơ thể. Hoạt động này rất cần thiết’’.

IMG_8274

 Lily Nguyễn khởi động ở khu vực bao cát rồi nhanh chóng bước vào vòng bát giác với huấn luyện viên Vinod GreywaL. Vòng bát giác là đặc trưng của bộ môn Võ tự do phối hợp MMA . Tiếp đó cô được võ sư huấn luyện tự vệ trong tình huống bị giật túi xách. 

IMG_8305

 Người trực tiếp huấn luyện cho Lilly là Võ sư Vinod GreywaL, nhân vật được chứng nhận đai xanh về nhu thuật Brazil bởi Tổ chức nhu thuật quốc tế Barra. 

Võ sư Vinod GreywaL nhận xét, ‘’Lilly là một cô gái đáng yêu, thú vị. Có chút gì đó bướng bỉnh nhưng nói chung là đáng yêu. Phụ nữ nói chung và những cô gái đáng yêu như Lilly cần một chút kỹ năng tự vệ để bảo vệ mình để an toàn hơn.

IMG_8344

 

Khi bị giật túi xách, có nhiều người chọn cách giằng co theo quán tính, điều đó rất nguy hiểm cho tính mạng khi bị kéo lê. Có người chọn cách buông túi xách như Lilly chia sẻ, điều này tốt thôi vì tránh ảnh hưởng cơ thể nhưng đôi lúc chúng ta có những thứ có giá trị về vật chất và tinh thần trong túi xách cần bảo vệ. Bài tập mà hôm nay tôi huấn luyện cho Lilly là các tập hợp những động tác cơ bản để giữ được tài sản trong túi xách mà vẫn an toàn.’’

Clip Lily hướng dẫn những thế võ giúp phái đẹp tránh bị giật túi xách, bảo vệ an toàn cho bản thân

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !