• Zalo

Học sinh Vĩnh Long thiết kế sổ lưu bút đặc biệt tặng cô giáo ngày cuối năm học

Giáo dục Thứ Tư, 19/06/2019 14:10:00 +07:00

Cuốn sổ lưu bút độc đáo là món quà tình cảm của học sinh lớp 12A8, trường THCS - THPT Phú Quới, Vĩnh Long gửi đến cô giáo chủ nhiệm.

Video: Cuốn sổ lưu bút độc đáo do chính tay học sinh Vĩnh Long làm tặng cô giáo chủ nhiệm 

 

Mới đây trên diễn đàn dành cho học sinh, sinh viên, một tài khoản có tên Nguyen Nhu Van Anh đăng tải khoảnh khắc cô và trò cùng nhau xem cuốn sổ lưu bút trong lớp học. Những hình ảnh về cuốn sổ đặc biệt của cô trò ở trường THCS - THPT Phú Quới, Vĩnh Long nhanh chóng nhận gần hàng chục nghìn lượt biểu tượng cảm xúc cùng hàng trăm bình luận thích thú từ dân mạng.

''Hôm đó là ngày cuối cùng nên cô giáo có chuẩn bị cho lớp một chiếc bánh sinh nhật với 27 bông hoa tượng trưng cho 27 thành viên trong lớp. Các bạn trong lớp cũng cùng nhau chuẩn bị cho cô một đoá hoa hướng dương cùng món quà bí mật chính là cuốn sổ tay do chính các thành viên trong lớp cùng làm", Vân Anh nói.

Chia sẻ với VTC News về cuốn sổ đặc biệt, Vân Anh cho biết, đó là ý tưởng của bạn Nguyễn Ngọc Minh Thư. Minh Thư lấy cảm hứng từ 'trend' dùng ảnh thẻ làm sơ đồ lớp đang rầm rộ trên mạng xã hội những ngày gần đây và kết hợp thêm một chút sáng tạo để cuốn sổ thêm phần đặc biệt hơn.

64780623_718895028565678_8180813200137125888_n

 Cuốn sổ tự thiết kế của học sinh Vĩnh Long khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Ở trang đầu tiên, hình ảnh lá phong đỏ tượng trưng cho thời điểm bắt đầu năm học. Những hình ảnh thân thuộc cả cô và trò như cổng trường, lớp học, sơ đồ lớp cũng được tái hiện theo dạng thiệp nổi 3D.

Đan xen trong cuốn sổ là bức ảnh tập thể lớp, bức thư từ học sinh gửi đến cô giáo, để khi lật từng trang giấy, cô sẽ luôn nhìn thấy những quãng thời gian tươi đẹp nhất cả cô và trò từng trải qua.

Phía cuối cuốn sổ là những dòng thư tay chứa đựng lời cảm ơn và cả lời xin lỗi mà tập thể lớp muốn gửi gắm đến cô. 

Người nhận được món quà độc đáo này là cô Nguyễn Phương Thúy, dạy môn Vật lý, cũng là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A8. Cô Thuý được nhiều học sinh trong lớp nhận xét là người hiền lành, yêu thương học sinh. Nhận được cuốn sổ, cô giáo cảm thấy vui nhưng vẫn không quên gửi lời dặn dò, lời chúc may mắn, thành công đến đám "nhất quỷ nhì ma" trước kỳ thi sắp tới.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều