Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh Việt Nam lần đầu giành huy chương về thiên văn học

(VTC News) - Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, trong kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 10, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 1 huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích.

Olympic quốc tế Thiên văn học và Vật lý thiên văn là cuộc thi dành cho các học sinh trung học của các quốc gia trên thế giới. Năm nay với sự tham gia của 42 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới. Mặc dù đây lần thứ 10 kỳ thi được tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự đấu trường này.

Đây được xem là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT, với hơn 50 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới.

Hoc sinh Viet Nam lan dau gianh huy chuong ve thien van hoc hinh anh 1

 

Kỳ thi Thiên văn học và Vật lý thiên văn tại Ấn Độ diễn ra từ ngày 8 đến 19/12. Trong đó, đội tuyển Việt Nam gồm 5 thành viên đều đến từ lớp 11, trường chuyên Hà Nội Amsterdam gồm Nguyễn Tiến Nhân, Trần Quang Thành, Trần Đức Huy, Đỗ Lê Duy và Lê Hồng Long.

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn năm 2016 (tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ) đã giành được 1 huy chương bạc và 4 giải khuyến khích..

> > Xem thêm: Việt Nam giành giải cao chưa từng có tại Olympic Tin học Quốc tế 2016

Lưu Ly
Bình luận