Học sinh Việt giành thành tích tốt nhất từ trước tới nay ở cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2018

Giáo dụcThứ Năm, 04/10/2018 07:40:00 +07:00

23/23 học sinh tham dự đều đạt huy chương cuộc thi thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2018.

Olympic Toán và Khoa học quốc tế (International Mathematics and Science Olympiad - IMSO) là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ GD-ĐT các nước.

Kỳ thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, đoàn Việt Nam có 23 thí sinh tham dự, có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ TP.HCM và Hải Phòng.

Đề thi của IMSO được các nhà chuyên môn đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá. Thí sinh phải tự đọc đề và làm bài thi bằng tiếng Anh.

Thí sinh thi Toán phải trải qua 3 phần: Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học.

IEG

 Học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi đều giành được huy chương. (Ảnh: IEG)

Kết quả, 23/23 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi đều đoạt giải. Trong đó, 8 em giành huy chương Vàng, 10 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

Cụ thể, 4 học sinh Việt Nam đoạt giải cao nhất ở môn Khoa học là: Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (THCS Nguyễn Trường Tộ).

4 huy chương vàng Toán học thuộc về: Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Ngoài ra, em Nguyễn Đình Kiên còn được trao giải Best Theory (Phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) ở bộ môn Toán.

Nhật Tâm
Bình luận
vtc.vn