Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh sinh viên nữ được ưu tiên nội trú

(VTC News)- Đó là những thông tin được Bộ GD&ĐT vừa công bố trong dự thảo về Quy chế công tác học sinh, sinh viên nội trú các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Sinh viên nữ được ưu tiên ở trong các khu KTX ( Ảnh: Phạm Thịnh) 

Các đối tượng HS, SV thuộc diện chính sách, con em gia đình chính sách và gia đình khó khăn sẽ được ưu tiên ở nội trú.

HS, SV nội trú được quyền sinh hoạt, sử dụng các trang thiết bị trong khu nội trú theo hợp đồng nội trú đã ký với nhà trường theo quy định; tham gia các hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần do nhà trường tổ chức trong khu nội trú; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn và vệ sinh môi trường trong khu nội trú; khiếu nại hoặc đề đạt nguyện vọng, yêu cầu đến trưởng ban quản lý khu nội trú của trường hoặc hiệu trưởng về những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của mình trong khu nội trú.

Dự thảo quy định HS, SV nội trú không được tự ý cải tạo phòng, thay đổi hoặc tự ý di chuyển trang thiết bị trong phòng ở. Bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, mỹ quan trong phòng, khu sinh hoạt chung của khu nội trú.

Không được chuyển nhượng hoặc cho thuê lại hợp đồng ở nội trú đã ký với nhà trường. Nếu vắng mặt quá 1 ngày phải báo với Ban quản lý khu nội trú. Chấp hành các quy định của khu nội trú về việc tiếp khách trong phòng ở, giờ tự học, tổ chức các sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong khu nội trú. Phải đoàn kết, không gây ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt của HS, SV khác trong phòng ở và khu nội trú. Thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa trong khu nội trú.

Đặc biệt, phải tiết kiệm điện, nước, phòng chống cháy nổ trong khu nội trú. Không được tự ý đưa người ngoài vào phòng ở của khu nội trú khi chưa được phép của Ban quản lý khu nội trú.

Nộp đủ và đúng hạn phí nội trú theo quy định của nhà trường. Nếu làm hư hỏng, mất mát tài sản của khu nội trú phải bồi thường theo quy định của Ban quản lý khu nội trú; phản ánh kịp thời các vụ việc xảy ra trong khu nội trú liên quan đến HS, SV vi phạm nội quy, quy chế và các đề xuất, kiến nghị chính đáng với Ban quản lý khu nội trú...

Các trường phổ thông dân tộc nội trú không thực hiện các quy định của quy chế này.

Khởi Nguyên

Tin liên quan

» SV đoạt giải nhất nghiên cứu khoa học được đi du học
» Ngày hội việc làm: SV lơ ngơ, nhà tuyển dụng phật ý
» 17 trường ĐH Đài Loan công bố học bổng cho SV quốc tế
» Lễ hội sách: Cơ hội vàng để SV mua sách tốt giá rẻ
» SV trường ĐH KHXH&NVHN "cháy" với Bừng sáng trí tuệ
» HSSV thi thiết kế logo Olympic Hóa quốc tế tại Việt Nam
» Tìm kiếm 4 SV tham dự “Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ"


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN