Học sinh ở TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày
  • Zalo

Học sinh ở TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày

Giáo dục Thứ Sáu, 06/01/2017 16:02:00 +07:00

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tổng cộng 16 ngày (bao gồm các ngày cuối tuần).

Theo đó, học sinh ở TP.HCM sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5/2 (tức mùng 9 tháng 1 âm lịch). Do trước đó có 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên kỳ nghỉ Tết năm nay của học sinh TP.HCM là 16 ngày.

Đối với các trường khối CĐ, TCCN, căn cứ vào kế hoạch thời gian năm học, hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, sở cũng gửi công văn hướng dẫn các trường học tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh thực hiện tốt Luật Giao thông, không tham gia, cổ vũ cho việc đua xe trái phép.

nghi-tet-1855

 Ảnh minh họa

Ngoài ra, các trường cũng phải tuyên truyền, vận động để học sinh, sinh viên không tụ tập đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch dụ dỗ.

Đặc biệt, học sinh các trường phải triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo. Không sử dụng văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Các trường tổ chức hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao trong dịp Tết, phải tổ chức một cách vui vẻ, phấn khởi, lành mạnh.

Ngay sau khi hết thời gian nghỉ tết theo quy định, các trường phải nhanh chóng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập trở lại bình thường.

Video: Lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2017

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh ở TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán 16 ngày" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất