Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học sinh lớp 2 gãy đôi xương đùi khi chơi trong sân trường: Phụ huynh đặt nghi vấn

(VTC News) - Phụ huynh học sinh lớp 2 trường tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn khi nhà trường thông báo con của họ bị ngã ở sân trường trong lúc chạy chơi.

Anh Trần Chí Dũng (Hà Nội) - phụ huynh cháu Trần Chí Kiên (học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) kể lại ngày 1/12/2016, gia đình nhận được điện thoại của cô giáo viên chủ nhiệm lớp 1 của cháu Kiên, báo rằng “giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang cấp cứu ở bệnh viện”.

Đến nơi, gia đình được bác sĩ chẩn đoán cháu bị gãy xương đùi phải. Ngày 3/12, cháu Kiên phải mổ để nẹp vít xương do ca gãy chân quá nặng, không thể bó bột.

Hoc sinh lop 2 gay doi xuong dui khi choi trong san truong: Phu huynh dat nghi van hinh anh 1

 Vết gãy đôi xương đùi của cháu Trần Chí Kiên. Ảnh phụ huynh cung cấp

Giáo viên thông báo nguyên nhân do cháu Kiên chơi và tự ngã. Tuy nhiên, gia đình anh Dũng đã tham vấn ý kiến của các bác sĩ và nhận được thông tin với chấn thương này, việc chạy và tự ngã mà không có tác động mạnh từ bên ngoài là điều khó có thể xảy ra.

“Cháu không có bệnh lý gì về xương và xương đùi là nơi cứng nhất, rất khó gẫy nếu không có lực rất mạnh tác động”, anh Trần Chí Dũng nói.

Trong khi đó, cháu Trần chị Kiên - con trai anh Dũng khẳng định: "Hết giờ ra chơi, trong lúc cùng các bạn chạy về lớp, cháu có va chạm vào một chiếc "xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô Hiệu trưởng và một cô giáo khác. Các bạn cùng chơi với cháu Kiên lúc đó cũng nói lại là Kiên bị ôtô đâm ở sân trường trong giờ ra chơi khi chạy vào lớp".

“Với những kết luận của bác sĩ và thông tin gia đình thu thập được cũng như căn cứ vào hiện trạng thương tích của con tôi, tôi khẳng định tai nạn xảy ra đối với con tôi là do va chạm với một xe ôtô đang di chuyển trong trường học”, anh Dũng lập luận.

Tuy nhiên, sự việc dần đi quá xa khi nhà trường và một số cô giáo không nhận trách nhiệm mà cho rằng con anh chạy nhảy ở sân trường và tự ngã, gây chấn thương.

Gia đình anh Dũng không đồng ý với nguyên nhân xảy ra tai nạn do các giáo viên đưa ra và yêu cầu trường làm rõ sự thật về nguyên nhân gây ra thương tích cho con anh.

"Mong muốn của gia đình là giúp cho các bên hiểu rõ sự nghiêm trọng và mức độ ảnh hưởng đối với hàng ngàn học sinh đang học tập, chạy nhảy vui chơi trong những sân trường đỗ đầy xe ôtô, hoặc di chuyển đi lại mà không hề quan tâm đến sự an toàn của các cháu", anh Dũng nói.

Anh Dũng thông tin thêm sau khi liền xương, Kiên sẽ phải trải qua đợt trị liệu dài ngày và nếu không trị liệu tích cực và cẩn trọng, cháu sẽ có nguy cơ đi tập tễnh.

Sau khi ổn định xương, cháu Kiên sẽ phải mổ thêm một lần nữa để tháo nẹp. Quá trình phục hồi của Kiên sẽ phải mất nhiều tháng.

Hoc sinh lop 2 gay doi xuong dui khi choi trong san truong: Phu huynh dat nghi van hinh anh 2

Vết mổ đùi trái đau đớn của cháu Kiên. Ảnh phụ huynh cung cấp

Trong khoảng thời gian này, dù gia đình đã nhiều lần đề nghị làm rõ vấn đề, Ban giám hiệu nhà trường không có bất cứ phản hồi nào về việc đi tìm nguyên nhân gây tai nạn của cháu Kiên.

Cũng trong khoảng thời gian này, chỉ có các cô giáo chủ nhiệm cũ và hiện tại đến thăm với tư cách cá nhân. Ban giám hiệu nhà trường không có bất cứ lời nào hỏi thăm cháu.  

“Gia đình ban đầu có suy nghĩ “đây chỉ  là một tai nạn vô tình, không ai mong muốn” vậy nên chúng tôi cư xử rất nhẹ nhàng, đúng mực và có văn hóa với nhà trường, trên tinh thần hợp tác để tìm nguyên nhân, rút kinh nghiệm.

Nhưng đến giờ phút này, chúng tôi chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía nhà trường. Những hành động (có tính phản kháng để bảo vệ) của nhà trường khiến chúng tôi nghĩ “nếu sự thật chỉ là con tự ngã, tại sao các cô lại có động thái khảo sát các con? Có điều gì khuất tất không sau cú ngã của con tôi?”, anh Dũng băn khoăn.

Hoc sinh lop 2 gay doi xuong dui khi choi trong san truong: Phu huynh dat nghi van hinh anh 3

Cháu Kiên sẽ phải phải nằm một chỗ chờ phục hồi trong nhiều tháng liền. Ảnh phụ huynh cung cấp 

Trả lời VTC News, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã nhận được đơn kiến nghị của gia đình anh Trần Chí Dũng về vụ việc.

Hiện tại, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc. Khi được hỏi về tiến độ điều tra vụ việc, vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT Cầu Giấy từ chối trả lời.

Chiều 21/12, trả lời, VietNamNet, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên khẳng định, vào thời điểm xảy ra sự việc của cháu K, bà không có mặt tại hiện trường mà đang làm việc tại phòng mình. Về sự việc của cháu K, bà Ngọc có nghe các giáo viên báo cáo lại và đã chỉ đạo đưa cháu K vào bệnh viện cấp cứu.

Theo bà Ngọc, sau sự việc, được các giáo viên báo cáo lại rằng cháu K không có vấn đề gì, bà lại bận quá nhiều việc nên cũng không để ý đến việc này nữa.

Đối với nghi ngờ của phụ huynh, cho rằng, con mình bị ô tô màu xanh di chuyển trong sân trường đâm phải và trong xe có bà và một giáo viên khác, bà Ngọc khẳng định, bản thân bà không có ô tô và cũng không đi ô tô.

>>> Xem thêm: Nghi vấn hàng loạt học sinh ngộ độc thực phẩm ở trường học

Minh Đức
Bình luận