Học sinh lớp 2 bị taxi đâm gãy chân trong sân trường: Không khởi tố hình sự

Giáo dụcThứ Hai, 15/05/2017 17:38:00 +07:00

Cơ quan điều tra vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong giờ ra chơi.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong giờ ra chơi, ngày 12/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Hinh anh

Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố hình sự vụ học sinh lớp 2 bị gãy chân trong giờ ra chơi.

Quyết định nêu rõ, ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân trường Tiểu học Nam Trung Yên thì bị xe taxi BKS 30A – 70254 do anh Trần Quốc Tuấn (SN 1970, trú tại Hà Nội) đâm phải, khiến cháu Kiên bị gãy xương đùi phải.

Cơ quan điều tra ngay sau đó đã đưa nạn nhân đi giám định tỷ lệ thương tật, xác định tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 32%. Trong quá trình xác minh, gia đình cháu Kiên có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12/5, cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Trần Quốc Tuấn về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến thân thể người khác”, mức phạt 2,5 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, cơ quan điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra có kết luận vụ việc, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên là bà Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng.

Vì đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên.

Video: Học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân đã đi học trở lại

Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !