• Zalo

Học sinh Hà thành làm poster tiếng Anh, hiến kế cho ông Trump và ông Kim khám phá Hà Nội

Giáo dụcThứ Tư, 27/02/2019 19:12:00 +07:00

Học sinh Hà thành trổ tài làm poster tiếng Anh, hiến kế cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim khám phá các địa danh nổi tiếng ở Thủ đô.

Video: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tươi cười trò chuyện ở Hà Nội 

Tiết học tiếng Anh thường ngày ở trường THPT FPT  bỗng trở nên thú vị với đề tài: "Nếu có 1 ngày khám phá Hà Nội, bạn sẽ đưa Tổng thống Mỹ Donal Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi đâu, ăn gì?"

“Imagine you were a tour guide for US President Donald Trump and North Korea leader Kim Jong-un. You had one day to take them around Hanoi. Make a plan".

Đây là chủ đề mà cô Nguyễn Thanh Huyền, giáo viên Tiếng Anh tại trường THPT FPT đưa ra cho các học sinh khối 10 trong tiết học của mình.

Cô Huyền cho biết: “Tôi mong muốn qua bài tập này các em học sinh tăng thêm khả năng ngôn ngữ, sự sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm cũng như giúp các bạn hứng thú hơn với một sự kiện chính trị quan trọng".

Với đề bài như vậy, lớp 10A1 và 10A4 đã chia thành các nhóm nhỏ, vẽ poster sau đó thuyết trình về kế hoạch của mình giành cho 2 vị lãnh đạo cấp cao, tất cả đều bằng tiếng Anh. Các bạn rất háo hức với bài tập này, vì vừa thời sự vừa gắn với chủ đề du lịch thú vị.

Sau 1 ngày miệt mài hoạt động nhóm cùng nhau, các bạn học sinh đã đưa ra những lịch trình thú vị, tham quan những địa điểm nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội với việc thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống của đất Hà thành.

Nhóm của bạn Mai Nguyễn Khánh Linh (10A1) đưa ra lịch trình rất chu đáo. Sau khi bước xuống sân bay hai vị lãnh đạo sẽ được đi tham quan Tháp rùa, chùa Một cột, được thưởng thức phở, bánh mì, được trải nghiệm di chuyển trên xích lô.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo tiếp tục quan sát các hoạt động âm nhạc đường phố và kết thúc là một buổi hòa nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội. Các món ăn được vẽ rất sống động, kèm theo giá tiền thực tế.

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu3

 

Linh chia sẻ: “Chúng em muốn đưa những nét truyền thống, văn hoá mang tính chất biểu tượng của Hà Nội đến với thế giới. Ban đầu chúng em vẽ nháp thôi nhưng sau thấy các hình vẽ đẹp quá nên cắt dán vào luôn".

Cũng đến từ lớp 10A1, lịch trình của nhóm bạn này vô cùng khoa học và độc đáo, kết hợp giữa tham quan các địa điểm nổi tiếng và thưởng thức các món ăn độc đáo trên cả ba miền đất nước.

Nói về sự kết hợp thú vị này, Nguyễn Thành Vinh – học sinh lớp 10A1 cho biết: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều khó có lần 2 tổ chức lại tại Việt Nam, hiếm hoi lắm hai nhà lãnh đạo mới đến Hà Nội, nên ngoài tham quan các địa danh tại Hà Nội chúng em muốn giới thiệu luôn ẩm thực nhiều vùng miền. Bánh đậu xanh Hải Dương, nem chua Thanh Hoá, mỳ Quảng và kết thúc bằng một bữa cơm thịt gà, rau muống của miền Bắc Việt Nam.” 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu1

 

Những bức tranh của các bạn học sinh THPT FPT thật rất độc đáo và thú vị, những nét vẽ sống động, màu sắc nổi bật thể hiện được những ý tưởng thông minh sáng tạo. Ông Donal Trump và ông Kim Jong-un hiện lên hết sức thú vị.

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu2 3

 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu0 4

Hết mình để có một tác phẩm ưng ý. 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu 5

Mỗi người 1 phần để hoàn thiện nhanh sản phẩm. 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu8 6

 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu4 7

 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu6 8

 

THPT_FPT_Hoi_nghi_My_Trieu5 9

 

Bạn Minh Tuấn chia sẻ: “Em đang theo dõi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, cập nhật từng thông tin khi hai ông đến Việt Nam. Em hy vọng hai bên sẽ đạt được thoả thuận hoà bình trong cuộc gặp này. Em cũng rất vui và tự hào vì Hà Nội trở thành một điểm đến quan trọng đóng góp vào nền hoà bình thế giới".

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !