Học sinh Hà thành đại diện Việt Nam thi Robotics Quốc tế tại Costa Rica

(VTC News) - Đội tuyển trường Phổ thông song ngữ liên cấp WELLSPRING Hà Nội đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi Robotacon toàn quốc và là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế tại Costa Rica.

Sau hai ngày thi đấu tại TP.HCM, cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2017” để lựa chọn các đội xuất sắc nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi World Robot Olympiad –WRO2017 tại Costa Rica vào tháng 11/2017 đã tìm được những chủ nhân xứng đáng.

Chiến thắng cao nhất thuộc về các đội tuyển học sinh đến từ trường Phổ thông liên cấp song ngữ quốc tế Wellspring (Hà Nội), trường THCS Trần Văn Ơn, trường THPT Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Trong đó, trường Phổ thông liên cấp song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội với bốn đội tuyển (gồm 3 đội tuyển  chính thức và 1 đội mở rộng) đều đạt giải.

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 1

 

Đặc biệt, đội Wellspring 1 gồm ba Học sinh Nguyễn Đình Khải – lớp 6A4, Vũ Tuấn Hùng – lớp 7A4 và Lê Cát Đông Phong – lớp 7A5 đã xuất sắc giành giải Vô địch bảng B1, đại diện cho Việt Nam tham dự WRO 2017 tại Costa Rica từ 10-12/11/2017.

Đội Wellspring 2 gồm ba học sinh: Nguyễn Gia Minh – lớp 8A5, Nguyễn Trần Tuấn Đạt  và Trần Nhật Minh – lớp 9A5 đã giành huy chương vàng bảng B2. Hai đội tuyển còn lại của trường đều được huy chương đồng cho bảng thi B4 và B2.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, học sinh trường Wellspring Hà Nội giành được giải thưởng cao ở cuộc thi Robotacon toàn quốc và đại diện cho Việt Nam có mặt tại cuộc thi WRO thế giới.

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 2

 

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 3

 

Cuộc thi “Tài năng Robot Robotacon 2017” quy tụ hơn 213 đội với 574 thí sinh đến từ hơn 90 trường phổ thông trong cả nước tham gia tranh tài trong khuôn khổ bảng B với chủ đề “Robot cho sự bền vững”.

Mỗi đội gồm 2 - 3 thành viên, yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ MINDSTORM EV3 để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra.

Tại WRO 2017 được tổ chức tại Costa Rica vào tháng 11/2017, 11 học sinh Việt Nam thuộc bốn đội tuyển  đến từ trường Wellspring Hà Nội, Trần Văn Ơn và Lê Hồng Phong (TP.HCM)  sẽ đại diện cho Việt Nam thi tài cùng với các đội vô địch đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới.

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 4

 

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 5

 

Hoc sinh Ha thanh dai dien Viet Nam thi Robotics Quoc te tai Costa Rica hinh anh 6

 

Robotics được biết đến là nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua những thử thách robot của cuộc thi, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo và học được kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh....

Các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Toán và Kỹ thuật lập trình máy tính cũng sẽ được áp dụng trực tiếp và trở thành kỹ năng riêng của chính các em học sinh.

Cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO)

Cuộc thi Robotics Quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện lớn toàn cầu về khoa học, kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên từ 7 đến 19 tuổi.

Đây là dịp để thanh niên các nước thể hiện năng lực sáng tạo, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot - một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên trong thế kỷ 21.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, WRO đến nay đã có hơn 60 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút khoảng 22.000 đội dự thi và số lượng tăng mạnh qua các năm. WRO nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, công ty trên toàn cầu; được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

WRO 2017 được tổ chức từ ngày 10 - 12/11/2017 tại Costa Rica.

>>> Đọc thêm: Những khoảnh khắc ấn tượng tại chung kết Robotacon Việt Nam 2017

Hoàng Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland