• Zalo

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết nhiều nhất 17 ngày

Giáo dụcThứ Ba, 31/12/2013 08:16:00 +07:00

(VTC News)- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch cho cán bộ, học sinh trên địa bàn thành phố.

(VTC News)- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch  nghỉ Tết Âm lịch cho cán bộ, học sinh trên địa bàn thành phố.

Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Bổ túc văn hoá và Trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp, Trung tâm GDTX được nghỉ Tết Giáp Ngọ từ ngày 27/01/2014 (Thứ Hai) đến hết ngày 09/02/2014 (Chủ Nhật) (Tức là từ 27 tháng Chạp năm Quý Tỵ đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ). Như vậy, học sinh và giáo viên thuộc đối tượng này được nghỉ Tết 14  ngày.

học sinh nghỉ tết âm lịch
Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết nhiều nhất 17 ngày  (Ảnh minh họa)
Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp được nghỉ Tết Giáp Ngọ từ ngày 24/01/2014 (Thứ Sáu) đến hết ngày 09/02/2014 (Chủ Nhật) (Tức là từ ngày 24 tháng Chạp năm Quý Tỵ  đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng Giáp Ngọ). Như vậy, học sinh và giáo viên thuộc đối tượng này được nghỉ Tết 17  ngày.

Cán bộ, công chức của Sở, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã được nghỉ Tết Nguyên đán bắt đầu từ 28/01/2014 (Thứ Ba) đến 05/02/2014 (Thứ Tư) (Tức là từ 28 tháng Chạp năm Quý Tỵ  đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Ngọ) và sẽ đi làm bù vào 02 ngày 25/01/2014 và 08/02/2014.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh các đơn vị, trường học tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Sở yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không sử dụng kinh phí của ngân sách Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách để biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức (các đơn vị không tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo cấp trên).

Thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động của cá nhân.

Các đơn vị bố trí cán bộ trực, giải quyết công việc của công dân và giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh.

Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, cán bộ hưu trí và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục và cho học sinh, sinh viên ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.

Đặc biệt, không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại… Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo tinh thần Nghị quyết 32/NQ-CP của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị cần xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 cho phù hợp để cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh được đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.

“Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có vấn đề đặc biệt phát sinh các đơn vị cần báo cáo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo theo số điện thoại trực Tết để có hướng giải quyết kịp thời”, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !