• Zalo

Học sinh giải toán trên Internet giành 3,5 tỷ đồng

Giáo dụcThứ Năm, 21/11/2013 01:38:00 +07:00

(VTC News)- Các học sinh tham gia cuộc thi giải Toán trên Internet (Violympic) sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

(VTC News)- Các học sinh tham gia cuộc thi giải Toán trên Internet (Violympic) sẽ có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Kết thúc năm học 2012 – 2013, số lượng thành viên tham gia ViOlympic đạt gần 13 triệu, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh thành trên cả nước. 

Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi, được thể hiện qua 8 game flash đầy sáng tạo là Cóc vàng tài ba, Đỉnh núi trí tuệ, Vượt chướng ngại vật, Tìm cặp bằng nhau, Sắp xếp, Hoàn thành phép tính, Khỉ con thông thái, Đi tìm kho báu  và 2 bài thi website kịch tính với khoảng 20 phút cho một bài thi nhưng vẫn phù hợp với từng khối lớp học, từng đối tượng học sinh. 

Học sinh tham gia cuộc thi Violympic có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị
Học sinh tham gia cuộc thi Violympic có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị 
Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước. Bộ GD&ĐT là đơn vị chỉ đạo thành lập Hội đồng ra đề cấp quốc gia cho vòng thi này.

Năm nay, Công ty Cổ phần Viễn thông (FPT Telecom) chính thức trở thành nhà tài trợ chính của ViOlympic năm nay với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng.

Đồng thời, công ty cũng sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi đồng hành cùng hơn 63 trường THCS tại 21 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng giá trị thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Đơn vị này sẽ tổ chức thi đấu các game offline mô phỏng các dạng bài thi của ViOlympic, nhằm giúp các em học sinh làm quen với các dạng bài thi thực tế cũng như nâng cao kĩ năng cần thiết như làm việc nhóm, tính toán nhanh không cần máy tính…

Hình thức của chương trình đồng hành sẽ mô phỏng theo dạng bài “Đỉnh núi trí tuệ” của ViOlympic.
Theo đó, mỗi đội gồm có 5 thành viên là những học sinh giỏi toán đến từ các trường khác nhau, đại diện cho huyện/thành phố tham dự cuộc thi. Các đội sẽ lần lượt trải qua các phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

Ông Hoàng Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết: “Qua 21 gameshow sắp tới, chúng tôi  muốn giúp các em học sinh tiếp cận với tri thức một cách mới mẻ hơn thông qua việc học mà chơi, chơi mà học. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp một phần công sức cho sự thành công của cuộc thi Violympic 2013, và hỗ trợ cho công tác ứng dụng internet vào việc dạy và học trong nhà trường hiện nay.”

Chương trình đầu tiên sẽ được diễn ra tại Phú Thọ vào ngày 22/11/2013 với sự tham gia của học sinh của các trường  THCS Văn lang, THCS Lâm Thao và THCS Phong Châu.

Tiếp đó, chương trình đồng hành sẽ diễn ra liên tiếp tại khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam trong vòng 2 tháng (11/2013 – 1/2014): Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP HCM….

Thông qua các cuộc thi như ViOlympic, các em học sinh sẽ có thêm cơ hội nâng cao kiến thức, kích thích tinh thần học hỏi, giao lưu.

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng và dạy học cũng sẽ giúp chất lượng các bài giảng được nâng cao hơn.

Tại mỗi cuộc thi ở từng địa phương, các đội tham gia sẽ có cơ hội thi đấu và giành các giải thưởng gồm: Giải nhất toàn đội: 2,5 triệu đồng tiền mặt, Giải Nhì toàn đội: 1 triệu đồng; Giải Ba toàn đội: 500.000 đồng và nhiều phần quà khác.
Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !