Học sinh bị cá sấu Khu bảo tồn tấn công

Chiều ngày 14/12, nhóm học sinh đi chơi và chụp hình lưu niệm ở khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (Hậu Giang) thì bất ngờ một em bị cá sấu tấn công.
Nạn nhân là em Đặng Hoàng Khải (20 tuổi, ngụ xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang) là học sinh ngành Công nghệ thông tin - trường Trung cấp nghề Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang.

Khải đang nằm điều trị tại BVĐKTƯ Cần Thơ  

Chiều tối 14/12, Khải được đưa đến BVĐK TW Cần Thơ trong tình trạng bị cá sấu cắn vào cánh tay trái, gây thương tích nặng và xuất huyết ồ ạt vì bị đứt động mạch quay, động mạch trụ, đứt gân và dây thần kinh cánh tay cùng một vài khu vực xương cánh tay bị vỡ.

Bị thương rất nghiêm trọng nhưng do được sơ cứu đúng cách và đưa vào cấp cứu kịp thời nên ê-kip bác sĩ ở Khoa ngoại BVĐK TW Cần Thơ đã phẫu thuật nối lại động mạch, nối gân và dây thần kinh cho vết thương cánh tay của em Khải…

Sau 4 giờ tiến hành, ca phẫu thuật tương đối phức tạp đã thành công. Hiện em Khải đã hồi tỉnh, bắt đầu giao tiếp và cánh tay có thể cử động nhẹ trở lại.

Người nhà em Khải cho biết, chiều 14/12, Khải và 5 người bạn cùng lớp đi vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (khu Lâm trường Mùa Xuân, thuộc địa bàn xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) dạo chơi thì phát hiện một chuồng cá sấu có 3 con cá sấu rất to.

Các em đã thay phiên nhau leo vào khuôn viên chuồng để chụp hình lưu niệm. Đến lượt Khải vào thì con cá sấu khoảng 100 kg đã bất ngờ tấn công và cắn trúng vào cánh tay em. Sau khi vùng vẫy thoát ra được, nhóm bạn đã lập tức đưa Khải đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện nguồn gốc của 3 con cá sấu trên chưa được xác nhận, còn lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang cho biết: Cơ quan này vẫn chưa nhận được thông tin về vụ việc nói trên.

Theo Dân trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN