Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Học ngành gì để có cơ hội làm việc tại NASA?

Giáo dục Thứ Năm, 26/07/2018 12:59:00 +07:00

Đại diện trường Đại học Khoa học Tự nhiên chỉ ra những ngành học mà sau khi ra trường, cử nhân có cơ hội làm việc tại NASA hay thực tập tại công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google.

Từ năm 2018, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học thông tin địa không gian.

Giải đáp các thắc mắc của học sinh về ngành học này, TS Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Trưởng khoa Địa lý, Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, đây là ngành khoa học liên quan đến những vấn đề cơ bản trong sử dụng công nghệ số để xử lý thông tin địa không gian về địa điểm, các hoạt động và hiện tượng diễn ra trên và gần bề mặt của Trái đất được lưu trữ trong ảnh hoặc bản đồ.

Chương trình đào tạo Khoa học thông tin địa không gian rất cụ thể, liên quan đến công việc đo đạc, bản đồ, việc xử lý thông tin địa lý, sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu, xử lý và mô hình hóa các dữ liệu lớn liên quan đến thông tin địa lý.

TS Nguyễn Thị Thúy Hằng cũng cho biết, tháng 5/2018, một đoàn nghiên cứu từ NASA đến làm việc với khoa Địa lý của trường về việc ứng dụng các thông tin địa không gian trong các ứng dụng phổ biến hiện nay như: Google Earth, bản đồ trong các ứng dụng Uber, Grab.

giao-luu-13-3-1041536

 TS Nguyễn Thị Thúy Hằng giao lưu cùng độc giả tại VTC News.

Bên cạnh đó, PGS Vũ Hoàng Linh – Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Tự nhiên cũng chia sẻ về các cơ hội thực tập, làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn sau khi tốt nghiệp.

“Nhà trường có các hợp tác với doanh nghiệp trong nước như FPT, Viettel, CMC,… và thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, hướng nghiệp việc làm cho sinh viên.

Dù chưa có thỏa thuận hợp tác chính thức nhưng đã có những suất học bổng và cơ hội thực tập, việc làm từ những công ty đa quốc gia trên thế giới.

Nhà trường cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với một công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực Tin học tài chính. Công ty sẽ có các suất học bổng đồng thời đảm bảo việc làm cho sinh viên giỏi sau tốt nghiệp", PGS Vũ Hoàng Linh thông tin.

Video: NASA tuyển "người bảo vệ Trái Đất": Lương 4 tỷ đồng/năm

>>. Đọc thêm: Bị sàm sỡ, gạ tình khi đi thực tập, cô gái từ bỏ ước mơ làm báo

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin