Học bổng 'Truy tìm thủ lĩnh 2018' trị giá hơn 3 tỷ đồng cho 100 cá nhân xuất sắc

(VTC News) - Quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng gồm hơn 100 suất tiếp theo đã được Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) công bố cho hai chương trình đào tạo: "Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tìm kiếm những nhà lãnh đạo” (MBA) và "Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm dành cho chuyên gia Kỹ thuật Phần mềm tương lai” (MSE).

Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Đại học FPT) vừa công bố kỳ học bổng tiếp theo dành cho hai chương trình đào tạo: “Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tìm kiếm những nhà lãnh đạo” (MBA) và “Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật phần mềm dành cho chuyên gia Kỹ thuật Phần mềm tương lai” (MSE). Quỹ học bổng hơn 3 tỷ đồng gồm hơn 100 suất với giá trị học bổng cao nhất lên tới 50% học phí.

Kể từ năm 2018, FSB chính thức mở rộng đào tạo cả hai chương trình MBA và MSE. Các suất học bổng dành cho chương trình MBA hướng tới mục tiêu phát hiện những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Trong khi đó, chương trình MSE dành cho những ứng viên có đủ trình độ và năng lực trở thành chuyên gia trong các lĩnh vực internet kết nối vạn vật (IoT), phân tích dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI).

Đối tượng đủ điều kiện tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoc bong 'Truy tim thu linh 2018' tri gia hon 3 ty dong cho 100 ca nhan xuat sac hinh anh 1

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trao học bổng cho các ứng viên xuất sắc đợt 1 năm 2018.

Chương trình MBA yêu cầu ứng viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm. Trong khi đó, chương trình Kỹ thuật phần mềm (MSE) dành cho các kĩ sư tốt nghiệp đại học đúng hoặc gần với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm; những nhà quản lí trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ; ứng viên tiềm năng cho vị trí trở thành những chuyên gia về các công nghệ mới như IoT, Big Data, AI.

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Quy trình xét cấp học bổng được chia thành 2 vòng:

Vòng 1 gồm hai đợt (23/8 - 7/9 và 8/9 - 28/9), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá tại http://quiz.fsb.edu.vn/mba; http://quiz.fsb.edu.vn/mse; 

Vòng 2 là vòng phỏng vấn trực tiếp sẽ diễn ra tại Hà Nội (8/9), Đà Nẵng (22/9), Cần Thơ (23/9) và TP.Hồ Chí Minh (29/9).

Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên 4 nhóm tiêu chí: Điểm số vòng 1 (20%); Bằng, bảng điểm đại học, chứng chỉ (20%); Các loại giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, quá trình học tập trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội (30%); Thể hiện được tố chất và khả năng lãnh đạo trong vòng phỏng vấn (đối với MBA), năng lực và đam mê với kỹ thuật phần mềm (đối với MSE) (30%). Qua đó, Hội đồng giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân.

Phó Hiệu trưởng Đại học FPT -  Viện trưởng Nguyễn Việt Thắng chia sẻ: “Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, đặt ra những yêu cầu mới khắt khe cho các nhà quản trị doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nếu muốn tồn tại và phát triển với xu thế hội nhập – bài toán khó với bất kỳ tổ chức nào là sự thay đổi phương thức lãnh đạo phù hợp.

Ngày nay, “lãnh đạo” không chỉ là một danh từ mô tả một vị trí trong tổ chức mà thực sự là động từ biểu thị “hành động” mang tính quyết định vận mệnh của doanh nghiệp đồng thời là người giữ linh hồn, truyền cảm hứng tới toàn bộ nhân viên và dẫn dắt tổ chức đi lên. Chúng tôi muốn tuyển chọn và phát triển những cá nhân có tổ chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng và phát triển thành những nhà lãnh đạo vượt trội”.

Từ năm 2016 đến nay, FSB đã trao những suất học bổng cao nhất cho nhiều ứng viên nhiều tiềm năng như CEO Tincom Media Mai Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh Đoàn Võ Khang Duy, MC Bản tin Tài chính Thu Hương và Á hậu Thụy Vân - MC của chương trình “CEO Chìa khóa Thành công” (2016), BTV Ngọc Trinh – Trung tâm tin tức VTV24, Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Lộc Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng dự án 3 – Bộ Giao thông vận tải Ngô Si Huấn (2018)…

>>> Đọc thêm: Đại diện duy nhất Việt Nam lọt top 30 trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất Đông Á

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU