Học bổng “Truy kích” lên tới 30 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó

(VTC News) - Bên cạnh những hoạt động trợ giúp của các doanh nghiệp và tình nguyện viên, sĩ tử còn có cơ hội nhận được học bổng “Truy kích 2016” của VTC Mobile lên tới 30 triệu đồng.

Nhằm khích lệ, động viên những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 2016 và giúp đỡ những sinh viên nghèo vượt khó,  VTC Mobile sẽ giành nhiều suất học bổng “Truy kích” lên tới 30 triệu đồng cho các sĩ tử.

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 1

 Hàng ngàn chai nước miễn phí được chuyển tận tay phụ huynh và sĩ tử.

Không chỉ dừng lại tại đó, VTC Mobile cùng đội tình nguyện viên đã có sáng kiến lập một đội “Xe ôm miễn phí” để phục vụ nhu cầu di chuyển của phụ huynh và thí sinh.

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 2

 

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 3

 

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 4

 

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 5

 

Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2016, các trường đại học cùng rất nhiều đơn vị đã đồng loạt ra quân, tạo điều kiện tốt nhất cho sĩ tử và phụ huynnh.

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc phân chia các địa điểm thi theo cụm đã làm giảm đi tình trạng phụ huynh phải đưa con đi xa và chờ con suốt buổi thi. Ngoài ra, tình trạng ùn tắc giao thông cũng đã giảm hẳn.

Theo đó, các hoạt động của các bạn tình nguyện viên cũng đỡ vất vả hơn khi không còn hình ảnh đứng thành những hàng dài áo xanh dưới nắng nóng.

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 6

 

Năm nay, rất nhiều doanh nghiệp, đoàn thể cùng tham gia hỗ trợ cho kỳ thi bằng rất nhiều các hình thức khác nhau. Các đơn vị này đã đã trang bị đầy đủ bàn ghế, nước, bánh, sữa phục vụ phụ huynh và sĩ tử.

Hoc bong “Truy kich” len toi 30 trieu dong cho sinh vien ngheo vuot kho hinh anh 7

 

Tiến sĩ Vũ Duy Hải (Bí thư Đoàn TNCS ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết :“Ngay từ khi nhận được quyết định của Bộ GD&ĐT về cách phân chia cụm thi mới, Đoàn trường đã lên kế hoạch và liên hệ với các đơn vị, doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi. Ý kiến này đã được Ban giám hiệu vô cùng hoan nghênh, các doanh nghiệp cũng hào hứng cùng tham gia với nhiều hoạt động, đóng góp.”

Lưu Ly
Bình luận