Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Học bổng 50 triệu đồng cho học sinh du học Mỹ

(VTC News)- Ngày 08/5, Học viện IvyPrep công bố chương trình học bổng hấp dẫn mang tên “IvyPrep Admission 2014” dành cho các em học sinh THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội.

Đây là quy trình mô phỏng theo dạng tuyển sinh thực tế của các trường Đại học Mỹ. Chương trình giúp các em học sinh tích lũy kinh nghiệm để tự tin bước vào kỳ tuyển sinh đầy cạnh tranh tại các trường Đại học Mỹ. 

Chương trình học bổng hấp dẫn được chia làm 2 giai đoạn: đợt 1 sẽ tiến hành từ tháng 5 đến tháng 8/2014, đợt 2 từ tháng 11/2014 đến tháng 1/2015, đây cũng chính là giai đoạn tuyển sinh thực tế của các trường Đại học tại Mỹ.

 

 

Với 2 vòng tuyển chọn gắt gao, các em học sinh sẽ được trải nghiệm cảm giác xin học bổng thực sự, từ đó rút ra những bài học và kinh nghiệm quý báu để vượt qua xuất sắc các kì tuyển sinh của những trường Đại học danh giá tại Mỹ.

Vòng 1, thí sinh đăng kí tham gia theo mẫu do ban tuyển sinh IvyPrep cung cấp. Khi nộp đơn tham gia, ngoài các thông tin cá nhân, các em cần gửi kèm một bài luận ngắn (150-300 từ) thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề, điểm tổng kết và bảng điểm năm học gần nhất, thư giới thiệu từ cố vấn học tập hoặc giáo viên trực tiếp giảng dạy tại trường và các chứng chỉ kì thi chuẩn hóa quốc tế bất kì như IELTS, TOEFL, CEFR... (nếu có).

Ngoài ra, các em sẽ trải qua phần thi tiếng Anh tại trụ sở IvyPrep – một trong những phần thi quan trọng nhằm giúp ban tuyển sinh đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại của thí sinh.

Kết thúc vòng 1, ban tuyển sinh sẽ tiến hành chấm điểm và lọc hồ sơ, nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng phỏng vấn với đại diện tuyển sinh IvyPrep.

Sau 2 vòng thi, Hội đồng tuyển sinh IvyPrep sẽ công bố hai đại diện xuất sắc nhất nhận suất học bổng giá trị lên tới hơn 50 triệu cho một năm học tại học viện.

 

 

Dự kiến, từ nay tới 1/2015 sẽ có tổng cộng 4 học bổng toàn phần, 4 học bổng 80%, 8 học bổng 75%, 8 học bổng 50% và 8 học bổng 30% sẽ được trao, với tổng giá trị học bổng lên tới gần một tỉ đồng.

Cô Cristina M.Bain – trưởng phòng đào tạo IvyPrep, thành viên hội đồng tuyển sinh cho biết “IvyPrep Admission 2014” không chỉ mang đến cơ hội giúp các em trải nghiệm mô hình xin học bổng thực tế tại các trường đại học Mỹ mà còn là cơ hội để các em dành được những phần thưởng cực kì giá trị, qua đó giúp các em tiến gần hơn tới cánh cổng của các trường đại học danh tiếng tại đất nước xinh đẹp này. Tôi và hội đồng tuyển sinh sẽ luôn ở đây và hỗ trợ các em học sinh bước qua những bỡ ngỡ ban đầu.”

Bích Ngọc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN