Hoàng Thuỳ Linh gây bất ngờ khi biến hoá 'khôn lường'

(VTC News) - Những hình ảnh trong MV Bánh trôi nước với một Hoàng Thùy Linh biến hóa "khôn lường" khiến nhiều người bất ngờ.

Trái ngược hoàn toàn với những hình ảnh gợi cảm và sôi động thường thấy trong các sản phẩm của mình, với Bánh trôi nước, một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho tháng 8, tháng sinh nhật của mình, Hoàng Thuỳ Linh đã chứng minh cho người hâm mộ thấy sự đa dạng trong phong cách, thẩm mỹ âm nhạc và chất nghệ sỹ với sự duy mỹ riêng luôn âm ỉ cháy trong mình.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 1

 

Khởi đầu với một bài thơ vỏn vẹn 4 câu của bà Chúa thơ Nôm – Hồ Xuân Hương được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc mà Hoàng Thuỳ Linh đã có dịp giới thiệu với khán giả trong phần thi World Music của Hoà âm ánh sáng, Hoàng Thuỳ Linh đã tái hợp cùng đạo diễn Phù Nam và Blaze Production để thực hiện phần hình ảnh độc đáo cho music video Bánh trôi nước.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 2

 

Với bàn tay của stylist Hoàng Ku, những trang phục được sử dụng xuyên suốt trong MV Bánh trôi nước như được truyền thêm sức sống khi đưa vào màu sắc của MV như những thiết kế của Võ Công Khanh , Tăng Thành Công, Thuỷ Design...

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 3

 

Music video Bánh trôi nước, một sản phẩm kỳ công với 4 ngày quay hình ngoại cảnh tại các địa điểm độc đáo vốn dĩ là niềm tự hào của cảnh đẹp Việt Nam như Tràng An, Ninh Bình, Chùa Bái Đính, rừng Tân Lập với những con đường chạy thẳng vào rừng xanh thăm thẳm.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 4

 

Những cảnh quay huyền ảo, kết hợp cùng ca khúc đậm chất Á Đông của Bánh trôi nước và phần hoà âm của DJ Triple D đã tạo nên một thể thống nhất, những âm thanh đã trở thành mạch dẫn để kết nối những cảnh quay tưởng chừng như rời rạc để tạo thành một câu chuyện kể trừu tượng về thận “ba chìm bảy nổi” của người phụ nữ, về những phút thăng trầm của người con gái, và đâu đó, khán giả cũng sẽ thấy được vóc dáng và hình ảnh của bà Chúa thơ Nôm – Hồ Xuân Hương.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 5

 

Vốn dĩ là một bài thơ yêu thích suốt từ khi còn đi học, Hoàng Thuỳ Linh vẫn luôn chờ đợi một dịp đặc biệt nào để để mang Bánh trôi nước vào trong một sản phẩm âm nhạc của mình như hành trang đồng hành trên con đường nghệ thuật.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 6

 

Lựa chọn thực hiện music video Bánh trôi nước, Hoàng Thuỳ Linh đang mạo hiểm đi ngược lại với xu hướng âm nhạc sôi động, sexy hiện tại của thị trường và cũng của chính cá nhân mình.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 7

 

Tuy nhiên đây là một sự mạo hiểm có tính toán và chủ đích, bởi không đơn thuần là một ca sỹ trình diễn, Hoàng Thuỳ Linh đang dần muốn hoàn thiện bản thân mình như một nghệ sỹ duy mỹ, có thể dung hoà được hai góc cạnh trong âm nhạc của mình là sôi động và nghệ thuật.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 8

 

Music video Bánh trôi nước như một phép ẩn dụ mà Hoàng Thuỳ Linh và đạo diễn Phù Nam cùng chắp bút cho phần nội dung. Cũng như chính bản thân Hoàng Thuỳ Linh nói riêng và thân phận phụ nữ Á Đông nói chung, MV như một câu chuyện đời người với điểm đầu – cuối, những thăng trầm trong cuộc sống, những bến nước đục – trong như những thử thách, những chướng ngại vật mà đời người phụ nữ phải trải qua như một hành trình rèn dũa bản thân.

Hoang Thuy Linh gay bat ngo khi bien hoa 'khon luong' hinh anh 9

 

Tuy nhiên, sau những phút chênh vênh, khó khăn, những khoảnh khắc thăng hoa, hoá thân đậm chất tâm linh của Hoàng Thuỳ Linh trong MV, là những hình ảnh tôn vinh người phụ nữ, đặc biệt là những người phụ nữ Việt Nam.  

Teaser MV Bánh trôi nước - Hoàng Thuỳ Linh

Chu Nguyên
Bình luận