• Zalo

Hoàng Rob: 'Tôi vẫn cảm thấy sợ hãi khi nhắc lại lần thu âm sản phẩm với Quang Dũng'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 31/07/2019 11:44:00 +07:00

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob cho hay, anh và Quang Dũng rất chật vật khi thu âm sản phẩm âm nhạc chung nhưng bù lại, họ tạo ra những giai điệu thật đẹp.

Sau 3 năm vắng bóng, Hoàng Rob trở lại với dự án đĩa than Trò chuyện kết hợp cùng nhiều danh ca như: Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Kiều Anh và Đức Phúc.

6 nghệ sĩ có mặt trong đĩa than Trò chuyện là 6 người bạn nghề có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng Rob. Họ sẽ thể hiện những ca khúc gắn liền với cá tính âm nhạc riêng của mỗi người.

Ngoài Thu Phương, Hà Trần và Kiều Anh, những người đồng hành cùng Hoàng Rob từ cách đây 3 năm - trong album Hừng Đông, album còn có sự góp giọng của Lê Hiếu - người mới đây hợp tác với Hoàng Rob trong sản phẩm Thế là thôi được quay music video giữa Ba Vì.

Quang Dũng - giọng hát tình ca nổi tiếng - xuất hiện trong Trò chuyện với ca khúc mới mang tên Tặng, Đức Phúc - chàng trai trẻ với sở trường là những ca khúc ballad nhẹ nhàng với ca khúc Đừng rời xa tôi được phối lại hoàn toàn mới. Cùng với đó ca nương Kiều Anh với một Độc ẩm được phối lại theo cách rất độc đáo.

Album

6 nghệ sĩ nổi tiếng có mặt trong album "Trò chuyện" của Hoàng Rob.

Hoàng Rob chia sẻ những nghệ sĩ có mặt trong đĩa than Trò chuyện là những người giúp anh tạo nên những cuộc chơi song hành mới bằng âm nhạc thú vị, nhẹ nhàng, đi vào trái tim người nghe với những dư âm thật đẹp.

Hoàng Rob tiết lộ về quá trình làm việc với các nghệ sĩ trong phòng thu: "Với bài hát của ca nương Kiều Anh chúng tôi chỉ thu một lần và được luôn. Tôi đi lên từ con đường âm nhạc đương đại nên dễ dàng tìm được sự đồng điệu với Kiều Anh.

Còn sản phẩm chật vật nhất là hợp tác anh Quang Dũng vì bài rất khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Ca sĩ thường thu trong khoảng 1 tiếng nhưng Hoàng thu thường 6 tiếng. 6 tiếng liên tục anh Lưu Quang Minh đứng ngoài chỉnh từng nốt từng nốt một bởi bài của anh Quang Dũng cực kỳ khó. Đấy là nhạc phẩm mà đến giờ nhắc lại Hoàng vẫn thấy hơi hơi sợ hãi tuy nhiên thành quả là có được những giai điệu rất đẹp."

5 3

Hoàng Rob là nghệ sĩ trẻ có rất nhiều sáng tạo trong âm nhạc. 

Nói về hành trình làm ra Trò chuyện, Hoàng Rob cho biết: “Đó là một con đường dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

Trong album này, tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sĩ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên, lại vừa thu hút được người nghe.

Và không phải cuộc trò chuyện nào cũng thủ thỉ, liền mạch mà bị gián đoạn, đứt gãy liên tục bởi lịch diễn và một số nghệ sĩ định cư nước ngoài. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất mà Hoàng Rob và ê-kíp sản xuất phải vượt qua để có được sản phẩm."

Hoàng Rob là một nghệ sĩ trẻ, một "tay ngang" với violin, thế nhưng những tâm tư và tình cảm mà Hoàng dành cho âm nhạc rất nghiêm túc và chân thành.

Khi được hỏi về việc dự định mời kết hợp với tứ tấu đàn dây Bond hay việc kết hợp cùng những danh ca làng nhạc Việt, Hoàng Rob khẳng định: " Tôi không có ý định sử dụng bất cứ một nghệ sĩ khách mời nào để PR cho sản phẩm âm nhạc của mình vì khi tôi kết hợp với các danh ca, điều tôi nhận được là những bài học và những điều mà tôi muốn nó đóng góp cho sản phẩm âm nhạc của mình. Bởi nói cho cùng, dù có đứng cùng ai thì âm nhạc của mình vẫn không nói dối được, cuối cùng cũng vẫn là mình đứng cạnh tiếng đàn của mình mà thôi."

1

Nghệ sĩ Hoàng Rob.

Không chỉ phát hành sản phẩm âm nhạc dưới định dạng đĩa than kén người nghe, trong lần quay trở lại này Hoàng Rob còn phát hành thêm 2 định dạng nữa đó là USB và đĩa vật lý. Hoàng Rob chia sẻ điều này không ngoài tính cách cầu toàn của Hoàng bởi anh vừa muốn đến với giới trẻ, đồng thời vừa muốn chinh phục đối tượng nghe nhạc tinh tường.

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, gốc Quảng Bình. Hoàng Rob được biết đến như là một trong những nghệ sĩ violin trẻ hiếm hoi tiên phong kết hợp tiếng đàn vĩ cầm với các xu hướng âm nhạc hiện đại. 

Năm 2016, Hoàng ra mắt dự án Hừng Đông bao gồm album concept riêng được sáng tác và sản xuất bởi Khắc Hưng - nhạc sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit, cùng đêm live concert diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Anh trở thành nghệ sĩ violin đầu tiên của Việt Nam thực hiện album concept và tổ chức liveshow riêng.

Năm 2017, Hoàng Rob được đề cử giải thưởng âm nhạc Cống Hiến và dành chiến thắng với số phiếu bầu áp đảo. Với việc cầm trên tay chiếc cúp vốn chỉ dành cho các ca sĩ và nhạc sĩ, Hoàng Rob trở thành nghệ sĩ nhạc cụ đầu tiên chiên thắng giải thưởng âm nhạc uy tín này.

Minh Hạnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều