Hoàng Quyên ra mắt single đầu tay Người em đã yêu

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 07/08/2013 07:45:00 +07:00

(VTC News) - 'Người em đã yêu' như một bước khẳng định những nỗ lực trong hành trình tìm đến con đường âm nhạc mang dấu ấn riêng của Hoàng Quyên.

(VTC News) - Người em đã yêu như một bước khẳng định những nỗ lực trong hành trình tìm đến con đường âm nhạc mang dấu ấn riêng của Hoàng Quyên.


Bước ra từ cuộc thi Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 với ngôi vị Á quân trong sự yêu mến của khán giả và đánh giá cao từ giới chuyên môn, vào ngày 8/8/2013, Hoàng Quyên chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay mang tên Người em đã yêu.

Single đầu tiên bao gồm một ca khúc mới của nhạc sỹ Thành Vương (kiêm nhà sản xuất) mang tên Người em đã yêu cùng hai bản cover Chiếc lá vô tình (Bảo Chấn) và Set fire to the rain (Adele) sẽ đưa khán giả đến những cảm xúc khác nhau, từ một Hoàng Quyên quyến rũ trong Pop R&B, tinh tế trong không gian acoustic đến chút nổi loạn trong bản phối Dubstep khi kết hợp với ban nhạc rock Ngũ Cung.

Hoàng Quyên Idol ra mắt single đầu tay Người em đã yêu
Hoàng Quyên Idol trong single đầu tay Người em đã yêu - Ảnh: Đại Ngô
Hoàng Quyên tâm sự: ‘Nửa năm kể từ khi kết thúc cuộc thi Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2012 là khoảng thời gian vừa đủ để Quyên có dịp đứng trên nhiều sân khấu khác nhau, lắng nghe khán giả, lựa chọn phong cách âm nhạc riêng và hoàn thành những bước chuẩn bị cho mục tiêu đi đường dài.

Khi đã lựa chọn được bài vở thích hợp, gặp gỡ những nhà sản xuất trẻ, có tiếng nói chung, thì nay là thời điểm Quyên có thể dốc hết năng lượng để chính thức xây dựng cá tính âm nhạc của mình. Dự án đầu tiên được công bố trong kế hoạch dài hơi chính là single đầu tay nà
y’.

Ca khúc Người em đã yêu - chủ đề của single cũng là sáng tác mới nhất được nhạc sỹ trẻ Thành Vương, tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Bài ca tình yêu, Ký ức mùa đông, Phố chiều... viết riêng, dành tặng Hoàng Quyên.

Thành Vương hợp tác, sản xuất sản phầm đẩu tay cho Hoàng Quyên để cùng thể hiện muốn mang đến khán giả trải nghiệm thú vị trong không gian của thể loại Pop R&B - mảnh đất phù hợp để cả hai thiên hướng âm nhạc và nét riêng trong giọng hát.

Hoàng Quyên Idol ra mắt single đầu tay Người em đã yêu
 
Đây không phải lần đầu Quyên thử sức với Pop R&B, nhưng cảm xúc mới mẻ từ Người em đã yêu đã tạo nhiều cảm hứng cho Quyên khi dành 3 tuần để nghiền ngẫm, lựa chọn cách hát và thu thanh ca khúc.

Với Người em đã yêu, khán giả có thể chia sẻ với tâm trạng của một cô gái nhớ về cuộc tình đã qua với chút man mác buồn, chút tiếc nuối và có đôi phần oán trách. Cuộc tình đã qua tuy không có kết quả như mong muốn nhưng với cô, điều cần giữ lại là những ký ức đẹp đẽ. 

Chiếc lá vô tình - ca khúc của nhạc sỹ Bảo Chấn từng được Hoàng Quyên thể hiện thành công trong đêm Gala Top 10 Vietnam Idol 2012 cũng chính thức có mặt trong single đầu tay như món quà cảm ơn đến khán giả đã ủng hộ cô trong suốt thời gian tham gia cuộc thi.

Hoàng Quyên Idol ra mắt single đầu tay Người em đã yêu
 
Hoàng Quyên cho biết: ‘Sau câu chuyện Người em đã yêu có giai điệu, màu sắc âm nhạc đương đại, trẻ trung và Chiếc lá vô tình thể hiện theo lối tự sự và bay bổng, Quyên muốn mang đến một bài hát sôi động, mạnh mẽ hơn, có thể tạo nên sự bùng nổ và đã chọn ca khúc tiếng Anh Set fire to the rain.

Ban nhạc Ngũ Cung đã hiện thực hoá điều này qua bản thu âm được phối theo phong cách dubstep lần đầu được được thu live tại Việt Nam. Đây là một thử nghiệm mà kết quả khiến Quyên khá tâm đắc và muốn dành sự thú vị đến khán giả khi thưởng thức nó
’.

Single Người em đã yêu là bước khởi đầu cho những dự án âm nhạc tiếp theo của Hoàng Quyên trong thời gian tới.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận
vtc.vn