• Zalo

Hoàng Kỳ Nam gây tranh cãi khi làm mới nhạc Phật

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 09/05/2017 07:19:00 +07:00

Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2017, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam đã tâm huyết thực hiện dự án âm nhạc mang tên “Mẹ từ bi” như một sự bày tỏ lòng thành kính dâng lên Đức Phật.

Mẹ từ bi là một sản phẩm tâm đắc được ca sĩ Hoàng Kỳ Nam tâm huyết thực hiện dự án âm nhạc mang tên “Mẹ từ bi” như một sự bày tỏ lòng thành kính dâng lên đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản 2017.

Có thể nói, album và MV Mẹ từ bi thuộc thể loại nhạc Phật nhưng đã được ca sĩ và ê-kip trẻ thực hiện với sự chuyên nghiệp từ khâu dàn dựng độc đáo và cách cảm nhận riêng biệt, nhằm mang đến cho người trẻ một cách nhìn mới mẻ, nhẹ nhàng mà sâu sắc về đạo Phật.

Hinh anh

 

Album Mẹ từ bi bao gồm 3 bài hát được chọn lựa tâm huyết như Mẹ từ bi, Tự lòng ta, Biết bao giờ đã được Hoàng Kỳ Nam thể hiện đầy màu sắc và tình cảm sâu lắng. Sau khi vừa mới phát hành, album đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Lời bài hát và giai điệu được phối hiện đại và trẻ trung, khác lạ so với thể loại nhạc Phật giáo nhiều người từng nghĩ khiến Hoàng Kỳ Nam nhận được nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng nam ca sĩ chưa truyền tải đúng tinh thần nhạc Phật khi được phối một cách hiện đại.

Hinh anh

 

Chia sẻ về dự án âm nhạc ý nghĩa này, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam cho biết: "Album Phật giáo và cả MV Mẹ từ bi là một cái duyên rất lớn. Nam chưa từng nghĩ mình sẽ hát nhạc Phật, đến chi là quay MV.

Vì đối với Phật pháp, Nam chỉ là một người chưa am hiểu sâu sắc, cũng chỉ là biết được trong lời mẹ dạy, trong những quyển sách và cả cuộc sống. Nên đối với Nam, hát nhạc Phật vừa khó, vừa dễ. Dễ là ca từ giai điệu dễ hát, khó là cái tâm khi hát. Cho nên, khi thu âm bài Mẹ từ bi, Nam đã nghe tham khảo rất nhiều ca sĩ nổi tiếng khác hát, nhưng mình hát vẫn không ra cái tinh thần như họ được.

Do đó, Nam đã hát Mẹ từ bi như là một đứa con hát về người mẹ, và ẩn dụ người mẹ hy sinh vì con tựa như Mẹ Quan Âm. Và bài phối cũng khiến Nam đắn đo rất nhiều. Vì muốn nhạc Phật cũng cần được phối trẻ trung cho hợp với mình và cả các bạn trẻ, nên bài Mẹ từ bi được phối theo thể loại Chill out, nhẹ nhàng bay bổng.

Bài hát này Nam thu xong thì vẫn chưa có ý tưởng làm MV, bởi làm MV nhạc Phật là một bài toán quá khó đối với Nam và ê-kip. Mọi người muốn làm khác so với những anh chị đi trước, nên đã dành khá nhiều thời gian cho mặt ý tưởng, nội dung và hình ảnh.

Vì ê-kip toàn là người trẻ, nên việc muốn thể hiện đúng tinh thần của nhạc Phật là điều khó khăn, nhưng khi đã là tâm huyết thì ê-kip phải vượt qua mọi sóng gió để đưa ra sản phẩm tốt nhất".

Hinh anh  3

 

Album và MV Mẹ từ bi như một món quà Hoàng Kỳ Nam dâng lên đức Phật, mà trên hết là những người mẹ tần tảo sớm khuya hy sinh cho gia đình, con cái. Chính vì vậy, từng ca khúc đã được anh thể hiện từ trong tâm khảm bằng cái nhìn nội tâm sâu sắc và chất chứa từ con tim.

Về MV Mẹ từ bi, ca sĩ Hoàng Kỳ Nam và ê-kip đã cất công thực hiện trong suốt 1 tháng với những cảnh quay bình yên của làng sen Quận 9 – TP.HCM, làng nổi Tân Lập - Long An, ao Bà Om, khu đồng dưa Mỹ Long – Trà Vinh, Hội An, chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn, động Huyền Không ở Đà Nẵng.

Những cảnh đẹp trải dài khắp chiều dài đất nước đã được ghi lại một cách sinh động trong MV nhằm mang đến cho người xem những cái nhìn đa chiều và cận cảnh về xứ sở của Phật giáo. Ẩn hiện trên từng cảnh quay yêu bình đó, hình ảnh ca sĩ Hoàng Kỳ Nam một lòng hướng về Phật giáo với tất cả lòng thành kính và biết ơn sâu sắc.

Video: MV "Mẹ từ bi" - Hoàng Kỳ Nam

 

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều