Hoàn thành thử nghiệm phiên bản súng AK mới nhất

(VTC News) - Trang tin RIA dẫn lời cơ quan thử nghiệm súng của Nga cho biết, phiên bản súng trường Kalashnikov mới nhất AK-12 đã hoàn thành bài kiểm tra ban đầu.

Tuần trước, ông Dmitry Semizorov, người đứng đầu cơ quan vũ khí nhà nước Tochmash nói "AK-12 đang còn một loạt các vấn đề".

Tuy nhiên, ông từ chối đề cập đến các chi tiết cụ thể, mà chỉ nói đang còn nhiều sai sót và tất cả đều là bí mật của nhà sản xuất.


AK-12 được công ty Izhmash phát triển, đây là công ty đi lên từ Izhevsk, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất các phiên  bản súng AK kể từ năm 1950.

Theo ông Vladimir Zlobin, Giám đốc của Izhmash, các thử nghiệm này nhằm tìm ra lỗi, điểm yếu của AK-12 và tìm cách khắc phục chúng.


Hình ảnh về súng trường tấn công AK-12 

Hình ảnh về súng trường tấn công AK-12 


Ông Zlobin nói chính phủ Nga sẽ đưa AK-12 vào thử nghiệm các giai đoạn tiếp theo vào đầu năm 2013. Đến khoảng tháng 7/2013 mọi giai đoạn thử nghiệm sẽ được hoàn tất và chính phủ mong muốn sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt cuối năm sau.

AK-12 bắt đầu được phát triển vào giữa năm 2011. Nó giữ lại các thiết kế tổng thể cũng như cỡ đạn tương tự như Ak-74.

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự đã làm việc để đưa ra được một nguyên lý hoạt động tối ưu hơn so với các phiên bản cũ.


>>>XEM VIDEO THỬ LỬA CỦA AK-12<<<


Hiện nay, Izhmash và một số công ty vũ khí nhỏ khác đã được hợp nhất, hoạt động dưới sự kiểm soát của nhà nước với thương hiệu Kalashnikov.

Thay đổi này đã được Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin công bố hồi đầu tháng 11 với mục đích củng cố nền công nghiệp vũ khí của Nga.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN