Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hoãn phiên tòa xử vụ án Lừa đảo dự án Viet Inc do vắng mặt công ty Hưng Hải

Thời sự Thứ Ba, 10/09/2019 18:43:00 +07:00

Phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Viet Inc đã bị hoãn lại do lãnh đạo công ty Hưng Hải vắng mặt.

Sáng 10/9, Tòa án nhân dân cấp cao TP Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Viet Inc (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Tuy nhiên, do ông Mai Thạch Kim – tổng giám đốc công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hưng Hải vắng mặt nên phiên tòa đã bị hủy bỏ.

Ông Mai Thạch Kim – Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hưng Hải (trụ sở tại D3-D4 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) được Tòa triệu tập với vai trò người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án này. 

67078447_2740925592603546_2068238245803589632_n-1709380

  Người mua nhà căng băng rôn đòi đất.

Theo ghi nhận của PV, đúng 8h sáng 10/9, mặc dù trời mưa rất to nhưng hàng chục người dân là bị hại trong vụ án đã có mặt từ rất sớm để tham dự phiên tòa.

Bà Nguyễn Thị Loan (bị hại vụ án) cho biết, gia đình bà đang có việc tận Nha Trang nhưng đã cố gắng thu xếp về Hà Nội để dự phiên tòa với mong muốn thẩm phán Vũ Minh Tuấn sẽ xét xử công minh vụ án và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các bị hại. Nhưng ông Mai Thạch Kim lại không đến dự.

“Việc ông Mai Thạch Kim không đến phiên tòa là coi thường các bị hại. Hiện nay, số tiền 248,7 tỷ đồng của các bị hại đã được các cơ quan chức năng yêu cầu công ty Hưng Hải trả lại công ty TST, để TST trả lại người dân. Do vậy, việc ông Mai Thạch Kim không tham dự đã gây ảnh hưởng lớn đến việc xét xử vụ án và trực tiếp ảnh hưởng đến quyền lợi của chúng tôi. Thẩm phán Vũ Minh Tuấn cho chúng tôi biết, nếu lần sau ông Mai Thạch Kim không đến dự, tòa vẫn xét xử bình thường”, bà Loan nói.

Theo ông Nguyễn Văn Thế (bị hại), ông mong chờ phiên tòa này đã 10 năm. Chúng tôi là bị hại đã chịu quá nhiều đau khổ, nhiều người rơi vào tình cảnh nhà tan, cửa nát , trắng tay vì vụ án này. Trong khi, công ty Hưng Hải “nhởn nhơ” coi thường các bị hại.

" Hiện nay, công ty Hưng Hải đang chiếm giữ số tiền 248,7 tỷ đồng từ dự án, 10 năm nay không trả cho chúng tôi. Trong phiên tòa phúc thẩm, chúng tôi đã có đơn đề nghị tòa án làm rõ vai trò của ông Mai Thạch Kim khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty TST.

Dự án Viet Inc đã bị TP Hà Nội thu hồi từ tháng 8/2018. Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm đã tuyên hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Hưng Hải và công ty TST là vô hiệu. Buộc công ty Hưng Hải phải trả lại tiền cho công ty TST tuy nhiên đến thời điểm này công ty Hưng Hải không trả. Do vậy, chúng tôi đề nghị phiên tòa phúc thẩm phải làm rõ việc này, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật ”, ông Thế nhấn mạnh.

Trong kết luận của cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội đã xác định rõ việc ông Mai Thạch Kim vi phạm pháp luật khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư số 45 với công ty TST. Từ hợp đồng này, công ty TST mới mang ra để lừa đảo 148 bị hại. 

Thanh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin