Hoan hô... Chí Phèo


"Chuyện thường ngày" là chuyên mục hay trên báo Tuổi trẻ, nhiều người theo dõi. Mới đây, "Chuyện thường ngày" có nói về "Cơm với phở trong bóng đá".

Đại ý rằng "nếu gọi cơm là nơi chốn chính thống và phở là chỗ phụ thì hiện nay một số sếp ở VFF đang làm việc cho VPF. Hiện nay VFF với VPF đang căng như dây đàn, tuy ở chung một trụ sở nhưng các ông chóp bu chỉ trích nhau kịch liệt. Tình trạng đó khiến mấy sếp tầm trung bị đẩy đến cái thế trớ trêu: sáng họp với VFF bàn chuyện tấn công VPF, chiều họp với VPF thì bàn chuyện phản công VFF!"


Bài báo kết luận: "Ngoài đời, mấy ông lăng nhăng chỉ phải trả giá cho việc "cơm phở" bằng thiệt hại riêng cho bản thân; còn trong bóng đá, cả làng yêu môn thể thao vua phải chịu thiệt vì mối quan hệ phức tạp giữa VFF với VPF".

PCT Lê Hùng Dũng: Họ la lối và "đấu" kiểu "Chí Phèo" (Ảnh: Q.M)

Mùi cơm-phở bỗng dậy lên "thơm nức" khi một sếp vừa có chân trong VFF vừa là nhân vật chóp bu của VPF đăng đàn tuyên bố: "Họ la lối và "đấu" kiểu "Chí Phèo". "Họ" ở đây được hiểu là VPF.

Không hiểu báo có dẫn chính xác lời ông sếp vừa ở VFF vừa ở VPF hay không nhưng nói thế thì... lạ quá. Cả một thời gian dài cuộc chiến công văn qua lại, ông này "lặn không sủi tăm" hoặc đi theo "con mẹ hàng lươn" rồi đột nhiên nổi bềnh lên mắng những người cùng chiếu, thậm chí cả "sếp trên" của mình là Chí Phèo.

Hi vọng chỉ là nhỡ mồm chứ ai lại tỏ ra nguy hiểm thế !

Nhưng xét ra cũng là tâm lý bình thường: chán  phở rồi lại về với cơm. Như người ta hay nói: "bảo vệ nồi cơm" hoặc trong bóng đá hay nhắc: "đừng đá bể nồi cơm của nhau".

Chỉ có điều, nói VPF chơi kiểu "Chí Phèo" thì đúng là hơi quá, dù gì thì họ cũng là doanh nhân, đóng góp cho bóng đá ít nhiều và quan trọng là ý tưởng thay đổi bóng đá nước nhà- trong đó vấn đề bản quyền đa phương tiện (bao gồm cả truyền hình)- được Người hâm mộ ủng hộ khá nhiệt tình.

Lại nhớ chuyện Chí Phèo, không phải tự nhiên có một thằng "vừa đi vừa chửi", trong mắt Nam Cao, thứ đáng lên án không phải là Chí Phèo mà chính là cái xã hội sinh ra và tha hóa nó. Một trong những câu nói nổi tiếng của Chí Phèo mà ai cũng biết: "Tao muốn làm người lương thiện. Không được. Ai cho tao lương thiện?"

Vấn đề là chỗ ấy, VPF ra đời với một mục tiêu ai cũng nhìn thấy: bóng đá sạch hơn, hấp dẫn hơn, các doanh nghiệp và CLB có khả năng sinh lời từ bóng đá. VPF muốn, nhưng ai cho?

Trên thực tế, người ta không sợ Chí Phèo, người ta chỉ sợ nhiều Chí Phèo mới được sinh ra như một sự luẩn quẩn.

Đáng ngại hơn, sẽ có người giật mình Super League về lại là V.League  nhưng bản chất lại là tên tắt của Vũ Đại League!

Tin liên quan

» Đúng tuyên bố, VPF gửi gấp công văn khiếu nại
» Bầu Kiên lập luận cực chất, chỉ rõ 3 vấn đề vụ VFF-AVG
» Clip: Bầu Kiên sử dụng "quân bài" FIFA, AFC
» Thanh tra Bộ: VFF-AVG không sai
» Nội bộ VPF 'loạn' vì... VFF?
» Phó chủ tịch VFF: Họ la lối và 'đấu' kiểu 'Chí Phèo'

Thái Hoàng (TT24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN