Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng từng nhận cát-xê thấp bất ngờ

Khắc Việt từng đi hát 'chuồng gà' với cát-xê 20.000 đồng, Hồ Quang Hiếu hát đám cưới 500.000 đồng, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều… đều có cát-xê khởi điểm thấp kinh ngạc.

Sau khi Nguyên Vũ chia sẻ về bản hợp đồng biểu diễn 25.000 USD, nhiều trang tin đã tiết lộ thêm về giá cát-xê của một vài ca sĩ nổi tiếng. Thông tin này tiếp tục gây ra nhiều tranh cãi.

Theo Phương Thanh, hiện tại, kinh tế khó khăn, khi tham dự các event, biểu diễn ở các tụ điểm… đều bị trả giá, phần lớn nữ ca sĩ đều tình cảm xuống lương khi hát show và chủ yếu dành thời gian đi đóng phim. Phương Thanh chia sẻ: “Tôi lương thấp lắm, có 5 triệu”.

       Phương Thanh chia sẻ phải xuống lương để biểu diễn ở nhiều sân khấu ca nhạc.

Phương Thanh chia sẻ phải xuống lương để biểu diễn ở nhiều sân khấu ca nhạc.

Tuy nhiên, theo những thông tin từ Phương Thanh, có thể thấy hoàn toàn không có chuẩn mực về việc đưa ra giá cát-xê biểu diễn của nữ ca sĩ. Cô cũng cho biết, chưa từng công bố chính thức trước truyền thông về mức thù lao mình nhận cho một chương trình biểu diễn mà chủ yếu linh hoạt tùy vào tính chất của chương trình.

Khắc Việt từng đi hát “chuồng gà” với cát-xê 20.000 đồng

Trước khi trở thành ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt bản hit do chính mình sáng tác, Khắc Việt từng có một thời gian lao đao với nghề hát.

Anh sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, nhà có 2 anh em trai và không đủ điều kiện để học nhạc như nhiều ca sĩ khác. Khắc Việt một mình theo đuổi đam mê âm nhạc sau khi tốt nghiệp cấp 3. Vật vã với nhiều nghề bên cạnh việc đi hát, anh từng đi bán xăng để mưu sinh.


Nam ca sĩ tiết lộ, từng đi hát ở các sân khấu “chuồng gà” với giá cát-xê 20.000 đồng trước khi gặp may mắn và nổi danh như hiện tại. Sau 5 năm đi hát, anh đã có chỗ đứng riêng trong làng nhạc, chạy sô liên tục ở cả hai miền Nam – Bắc, ra mắt nhiều bản hit, hiện tại mức giá cát-xê của nam ca sĩ đã lên đến vài chục triệu.
       Khắc Việt từng hát ở sân khấu

Khắc Việt từng hát ở sân khấu "chuồng gà" với mức 20.000 đồng.


Hồ Quang Hiếu từng hát đám cưới 500.000 đồng

Nam ca sĩ Con bướm xuân từng tiết lộ nhận cát-xê 500.000 đồng khi hát ở một lần hát ở tiệc cưới. Tuy nhiên, theo anh, với mức giá này nếu ca sĩ chịu khó “cày”, vào mùa cưới hát khoảng 10 sảnh tiệc khác nhau trong một ngày vẫn sẽ có thu nhập cao.

Hồ Quang Hiếu chia sẻ, so với mức lương công chức 1,8 triệu đồng anh từng nhận, việc trở thành ca sĩ với mức giá cát-xê khởi điểm thời chưa nổi tiếng đã 500.000 đồng một lần biểu diễn tốt hơn rất nhiều. Hồ Quang Hiếu thẳng thắn cho biết: “Nói chung, hát đám cưới giàu hơn làm công chức.”
       Hồ Quang Hiếu từng hát đám cưới với cát-xê 500.000 đồng.

Hồ Quang Hiếu từng hát đám cưới với cát-xê 500.000 đồng.


Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều… đều có cát-xê khởi điểm thấp kinh ngạc

Đều là những ngôi sao số 1 của Việt Nam hiện nay nhưng Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều từng trải qua một thời gian khó khăn để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Hoài Linh tiết lộ giá cát-xê khi anh mới bước chân đi hát và diễn hài ở thị trường hải ngoại chỉ có vài đô cho một đêm diễn. Bằng Kiều cho biết, cát-xê lần đầu tiên đi hát của mình là 7.000 đồng, chỉ đủ để ăn 2 tô phở thời bấy giờ.

Đàm Vĩnh Hưng từng hát ở phòng trà nhiều năm với mức cát-xê 50.000 đồng. Cả 3 ngôi sao này đều có một khoảng thời gian chật vật kiếm sống mưu sinh trước khi có được chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt và nhận cát-xê khủng lên đến trăm triệu như hiện nay.
       Đàm Vĩnh Hưng từng đi hát với cát-xê chỉ vài trăm ngàn trước khi nhận vài trăm triệu như hiện nay.

Đàm Vĩnh Hưng từng đi hát với cát-xê chỉ vài trăm ngàn trước khi nhận vài trăm triệu như hiện nay.


Có thể thấy mức cát-xê của các ca sĩ không hề có chuẩn mực chính xác. Những ngôi sao lớn như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà... vẫn có thể hát miễn phí, hoặc nhận cát-xê thấp tùy vào tính chất của chương trình dù mức giá thực tế của họ lên đến trăm triệu đồng.

Trong khi một số ca sĩ ngôi sao có mức giá cát-xê "khủng", hiện nay, nhiều ca sĩ "hát lót" ở phòng trà chỉ nhận cát-xê rất thấp ở mức 150.000 - 200.000 cho một lần biểu diễn. Trong khi đó, đầu tư cho tiết mục như trang phục cũng tốn không ít tiền và khiến nhiều ca sĩ phải lao đao để theo đuổi với niềm đam mê của mình.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN