• Zalo

Hoắc Kiến Hoa: ‘Ngay từ lúc bắt đầu tôi đã không muốn làm thần tượng’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 27/07/2015 03:48:00 +07:00

Diễn xuất tốt, nắm trong tay nhiều vai diễn đình đám và sở hữu lượng fan khủng, nam thần Hoắc Kiến Hoa khiến fan chao đảo bởi sự mộc mạc, nghiêm túc với nghề

(VTC News) - Diễn xuất tốt, nắm trong tay nhiều vai diễn đình đám và sở hữu lượng fan khủng, nam thần Hoắc Kiến Hoa khiến fan chao đảo bởi sự mộc mạc, nghiêm túc với nghề diễn.

hoắc kiến hoa
 ‘Ngay từ lúc bắt đầu tôi đã không hề muốn làm thần tượng.’
Bước vào nghề diễn

Hoắc Kiến Hoa chính thức bước vào làng giải trí năm 2002 với vai diễn Hạ Uyên Kiều trong phim truyền hình Hái sao của đạo diễn Hồ Quán Trung.

Với đôi mắt tỏa sáng, kiên định cùng ngoại hình thanh tú, lạnh lùng, Hoắc Kiến Hoa nhanh chóng ‘hút hồn’ fan.
Bông ca tiếp nhận các vai diễn thần tượng trong phim Chuyện tình biển xanh, Thiên Kim 100%, Thiếu niên phố Tây…
hoắc kiến hoa
 Giám chế Chung Hiểu Cương nghiêm túc, đứng đắn trong Chuyện tình biển xanh.
hoắc kiến hoa
 Thiên tài minh tinh Hình Vọng trong Thiếu niên phố Tây.
Hành trình lột bỏ vỏ bọc ‘thần tượng’

Trong nghiệp diễn của mình, Hoắc Kiến Hoa không ngừng cố gắng, thay đổi nhiều vai diễn mang nhiều tính cách trong các thể loại khác nhau.
hoắc kiến hoa
Lý Á Thọ trong bộ phim Võ Thập Lang. 
Đặc biệt, Hoắc ca đảm nhận vai chính trong các bộ phim hot như Quái hiệp Nhất Chi Mai, Tiếu ngạo giang hồ,…

Gần đây nhất, anh tham gia bộ phim Hoa Thiên Cốt đang ‘gây sốt’ màn ảnh Hoa ngữ và làm fan đợi chờ trong phim Hãy nhắm mắt khi anh đến sắp chiếu. 
hoắc kiến hoa
 Hoắc Kiến Hoa trong phim Quái hiệp Nhất Chi Mai.
hoắc kiến hoa
 Lệnh Hồ Xung phiên bản Hoắc Kiến Hoa.
hoắc kiến hoa
 Trường Lưu Thượng Tiên Bạch Tử Họa và giáo sư Bạc Cận Ngôn.
Hoắc ca hi vọng đem đến cho khán giả nhiều bất ngờ qua cách diễn xuất, thể hiện nhiều mặt của bản thân và quên đi hai chữ ‘thần tượng’.

Anh chia sẻ: ‘Mỗi một độ tuổi đều có vai diễn của riêng mình, hơn 30 tuổi rồi mà vẫn còn đóng vai thần tượng mộng ảo là chuyện không thể nào'.

Ngôi sao khiêm tốn

Hoắc Kiến Hoa là người khiêm tốn, không tham gia tuyên truyền, không thích gây scandal. Tự nhận mình là người khép kín, anh bộc bạch:

‘Tính cách của tôi thực sự không hợp làm nghề này. Lúc còn nhỏ tôi là một người rất nhút nhát, không thể ngờ được lớn lên lại đi làm diễn viên. Tôi cảm thấy thực sự là một điều kì diệu'.
hoắc kiến hoa
Khi được hỏi phần nào trong tính cách không phù hợp để trở thành diễn viên, Hoắc Kiến Hoa cho biết: ‘Thứ nhất là tôi rất khó hòa đồng.

Tôi không có cách nào nhanh chóng hòa đồng với mọi người. Tôi cũng không có mong muốn gì đặc biệt…Nhưng tôi vẫn rất thích đóng phim'.

Được biết trong đời thường Hoắc Kiến Hoa như một ẩn sĩ vì rất ít xuất hiện trước công chúng. Tự nhận không phải người giàu có hay cường thế gì, anh nói: ‘Trong đời thường tôi cũng rất tự nhiên. Sẽ không cố ý xây dựng hình tượng gì đó cho mọi người xem. Sẽ không đâu'.
hoắc kiến hoa
 Hoắc Kiến Hoa có cuộc sống đời thường khá đơn giản. 
Những năm gần đây anh đã cởi mở hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn như quảng cáo, giao lưu với 'thế giới bên ngoài'…

Một Hoắc Kiến Hoa ‘không tranh với đời’ vẫn sẽ tiếp tục say mê với nhưng vai diễn của mình, không ngừng thử thách bản thân để hưởng thụ những khoảnh khắc quay phim ý nghĩa.

'Sư phụ vạn năng' ngoài lạnh trong nóng

Dù đã bước vào phim trường nhiều năm, Hoắc Kiến Hoa vẫn tự mình cầm quần áo, giúp đỡ cầm đạo cụ. Giờ nghỉ thì ngồi một bên yên lặng đọc kịch bản hay thỉnh thoảng sẽ làm mặt xấu để tạo tiếng cười cho mọi người. Vì vậy không ít người khen ngợi anh là người đẹp trai, lạnh lùng mà tấm lòng ấm áp.
hoắc kiến hoa
 Tích cực phụ giúp trên phim trường.
hoắc kiến hoa
Chăm chú đọc kịch bản trước cảnh quay. 
Lý Thuần - diễn viên đóng cùng trong phim Hoa Thiên Cốt nhận xét: 'Rất nhiều trường hợp, chúng tôi đều có trợ lí cầm ô giúp còn riêng Hoa ca thì toàn đứng đó phơi nắng, anh ấy thường không gọi trợ lý mang ô hay mang nước tới. Khi được hỏi tại sao không nhờ trợ lí giúp anh trả lời không sao cả.’
hoắc kiến hoa
 Hoắc Kiến Hoa cùng fan trong buổi họp báo ra mắt phim.
Anh đối với fan cũng rất khác lạ, anh nói với fan rằng: ‘Chúng ta không quen không biết. Cho dù các bạn không thích tôi nữa cũng không sao'.

Anh không mở weibo nhưng lại lập hẳn một địa chỉ e-mail để người hâm mộ gửi thư cho mình. Anh sẽ tự đọc rồi trả lời những thư bản thân cảm thấy ý nghĩa. Có lẽ đó là điều khiến fan yêu mến ở vị sư phụ khá 'lạnh' này.
hoắc kiến hoa
 Dù bận rộn nhưng cứ gặp fan là Bông ca lại làm ‘tròn trách nhiệm’.
Chuyện tình cảm ‘kín bưng’

Bạn gái tin đồn của Hoắc Kiến Hoa gồm Đường Yên, Diệp Tuyền, Lâm Tâm Như, Quan Chi Lâm… nhưng anh đều phủ nhận. Duy chỉ có Trần Kiều Ân được thừa nhận là bạn gái chính thức cũng đã sớm chia tay. 
hoắc kiến hoa
Hoắc Kiến Hoa và những bạn gái tin đồn. 
hoắc kiến hoa
Bạn gái chính thức: Trần Kiều Ân. 
Hiện tại, anh không muốn nhắc nhiều đến chuyện tình cảm, anh vẫn thích hưởng thụ niềm vui đóng phim hơn. Anh chia sẻ: ‘Muốn quay những bộ phim để sau này già rồi có thể xem lại cũng sẽ không cảm thấy hối hận.’
 Sư phụ 'ngoài lạnh trong ấm' của nàng Tiểu Cốt.
 Cặp đôi vẫn có những phút thư giãn trên phim trường.
  Hoắc Kiến Hoa rất thân thiện trước khán giả.

Vân Trần
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoắc Kiến Hoa: ‘Ngay từ lúc bắt đầu tôi đã không muốn làm thần tượng’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin