Họa sĩ Ngô Lực bị tố hiếp dâm người mẫu ảnh nude: 'Tôi sẽ kiện Kim Phượng'

(VTC News) - Sau nhiều ngày im lặng, họa sĩ body painting Ngô Lực đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc hiếp dâm người mẫu ảnh nude Kim Phượng.

Tối 23/5, họa sĩ Ngô Lực cho biết những thông tin mà người mẫu Kim Phượng đăng tải trên mạng xã hội và cung cấp cho báo chí là bịa đặt và sẽ kiện người này vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của mình.

“Tất cả những cáo buộc của Kim Phượng là bịa đặt! Tôi sẽ làm đơn kiện Kim Phượng. Những ai tố cáo tôi sai sự thật, họ đều phải chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Khi phát ngôn không có căn cứ, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người khác, đều phải chịu trách nhiệm.

Tôi không cần lời xin lỗi mà cần thực hiện đúng pháp luật, đúng với những gì mà cô ấy đưa ra. Tôi không đặt cảm xúc vào đây nữa”, họa sĩ Ngô Lực nói.

Hoa si Ngo Luc bi to hiep dam nguoi mau anh nude: 'Toi se kien Kim Phuong' hinh anh 1

Người mẫu ảnh Kim Phượng tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm.

Theo họa sĩ Ngô Lực, ngày 1/5, họa sĩ Ngô Lực lướt Facebook thấy người mẫu ảnh nude Kim Phượng khá đẹp nên đã chủ động liên hệ để mời vẽ nude painting cho một bộ ảnh sắp tới.

Khi người mẫu Kim Phượng đồng ý, họa sĩ Ngô Lực đã đề nghị đến nhà cô này để vẽ, tránh bất tiện cho đối tác của mình, nhưng Kim Phượng từ chối.

Cũng theo họa sĩ Ngô Lực, ngày 2/5, sau khi chở Kim Phượng đến một studio để vẽ body painting nhưng nơi này hết chỗ, cả 2 đã thống nhất vào khách sạn trên đường Trần Thiện Chánh (phường 12 quận 10, TP.HCM) để vẽ.

Họa sĩ Ngô Lực cho biết trong quá trình vẽ Kim Phượng có chút bất mãn với mình.

“Khi cởi đồ ra, tôi phát hiện bụng Kim Phượng có dấu hiệu sinh con, cơ thể không hoàn hảo. Lúc đó, tôi nói rằng: "Tại sao em đi làm người mẫu mà để da bụng nhăn như vậy. Ít nhất em phải tập luyện để cơ thể hoàn hảo hơn".

Họa sĩ Ngô Lực cho rằng, vì cơ thể Kim Phượng có chỗ chưa đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu công việc, họa sĩ này chỉ vẽ phần lưng của cô, nên phần lớn các hình ảnh Kim Phượng trong khách sạn chỉ chụp phần lưng.

"Vẽ xong, chúng tôi vui vẻ đi bộ xuống tầng hầm lấy xe. Nếu xem lại camera khách sạn, chắc mọi người có thể thấy rõ”, họa sĩ Ngô Lực cho hay.

Hoa si Ngo Luc bi to hiep dam nguoi mau anh nude: 'Toi se kien Kim Phuong' hinh anh 2

Họa sĩ Ngô Lực phủ nhận cáo buộc hiếp dâm người mẫu. 

Về thông tin kết quả giám định pháp y, Kim Phượng cho rằng có "tế bào nam" trong âm đạo, họa sĩ Ngô Lực cho biết sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.

“Tôi đề nghị cơ quan pháp y làm rõ vấn đề này! Tôi thấy rất phi lý và mọi người đang bị chi phối bởi cái gọi là "ảo giác khoa học". Câu chuyện Phượng thêu dệt nên mang tính chất câu view, đó là thêm một "bằng chứng khoa học", người đọc sẽ tin ngay, mà chẳng biết "nguồn phát" từ đâu.

Nếu đó là tế bào của tôi thì cơ quan pháp y phải gọi tôi đến để kiểm tra mẫu tế bào xem trùng khớp hay không? Tuyệt nhiên không có! Và mọi chuyện đều từ miệng của Kim Phượng”, họa sĩ Ngô Lực nói. 

Tự nhận mình là người khởi xướng môn nghệ thuật body painting ở Việt Nam, họa sĩ Ngô Lực chia sẻ: “Đứng trước một người phụ nữ khỏa thân để vẽ cho họ những đường nét sắc sảo, nếu "hứng tình" sẽ không thể nào thực hiện được. Bản thân họa sĩ có sự phân tâm về dục tính ý niệm thì tác phẩm nghệ thuật đó coi như "đổ sông đổ bể".

Đừng nhìn nhận, đánh giá sự việc dưới góc nhìn của người đàn ông bình thường trong lĩnh vực khác, không phải body painting. Tôi được đào tạo như một họa sĩ chuyên nghiệp ở Trường Đại học Mỹ thuật, ngày nào cũng tiếp xúc với mẫu nude, có cả hoa hậu và người mẫu. Khi thực hiện tác phẩm body painting, tôi không thỏa hiệp trước dục vọng”, họa sĩ Ngô Lực khẳng định.

Video: Người mẫu ảnh nude tố họa sĩ hiếp dâm

>>> Đọc thêm: Người mẫu nude tố bị hiếp dâm: Công an nhận được kết quả giám định pháp y

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.