Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016: Like những phát ngôn ngông cuồng là tiếp tay cho điều dại dột

Giáo dụcThứ Năm, 13/10/2016 17:08:00 +07:00

Hoa khôi sinh viên Hà Nội năm 2016 – Hồ Ái Thơ cho rằng những việc làm như ấn like hay bình luận những phát ngôn ngông cuồng trên mạng xã hội là tiếp tay cho các bạn trẻ làm điều dại dột.

Thời gian gần đây, mạng xã hội facebook đang xuất hiện trào lưu "nói là làm" với nhiều hành động dại dột, ngông cuồng của giới trẻ.

Những sự việc xảy ra gần đây như việc một nam thanh niên tẩm xăng tự đốt mình khi có đủ 40.000 like, tẩm xăng đốt trường khi có đủ 1.000 like của nữ sinh 13 tuổi ở Khánh Hòa khiến dư luận rất bức xúc.

tam xang dot truong

Nữ sinh Khánh Hòa châm lửa đốt trường vì lời thách đố của bạn bè trên mạng xã hội

Chia sẻ về vấn đề này, Hồ Ái Thơ – Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016 cho rằng việc nữ sinh châm lửa đốt trường khi bị bạn bè thách đố trên mạng xã hội là một hành động bồng bột thiếu suy nghĩ của tuổi mới lớn.

Việc làm này nhằm mục đích khẳng định bản thân và nhưng cô gái chưa lường hết hậu quả đã gây ra. Hành động dại dột của cô gái đã khiến chính em bị bỏng nặng.

“Tôi cũng không đồng tình với những người ủng hộ, hùa theo ép buộc nữ sinh đó làm những hành động nguy hại ấy”, Hồ Ái Thơ bày tỏ.

Hoa khôi sinh viên Hà Nội cũng nhận định đây là những trào lưu hết sức nguy hiểm và mang tính kích động cư dân mạng. Điều đáng lo là các bạn trẻ cũng không lường trước được những hậu quả nằm ở phía sau những việc làm này.

Theo bạn vì sao giới trẻ Việt ngày càng thích "chơi ngông" và quay clip khoe chiến tích trên Facebook?

Video: Thách đố trên Facebook, nữ sinh đốt trường: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói 'đáng tiếc' (Nguồn: Vietnamnet)

ho ai tho-1

 Hồ Ái Thơ – Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2016

“Tôi cũng không thể cảm thông cho những bạn trẻ đang thực hiện những trò quái dị này vì đó là những hành động thiếu suy nghĩ gây ra những hậu quả khôn lường và ảnh hưởng đến hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam”, Hoa khôi Ái Thơ nói.

Bên cạnh việc trách mắng những bạn trẻ thực hiện những hành vi này, Ái Thơ còn cho rằng cũng cần quy trách nhiệm cho những người đã like ủng hộ và bình luận cổ vũ cho những hành động ngông cuồng và dại dột đó.

Hoa khôi sinh viên Hà Nội chia sẻ chưa từng ấn like hay bình luận cổ vũ những hành động ngông cuồng của các bạn trẻ.

“Tôi thấy rằng đó thực sự là một điều ngớ ngẩn. Việc làm đó không đem lại những điều tốt cho xã hội”, Ái Thơ tâm sự.

Thay vào vệc có những hành động dại dột, nữ sinh này cũng khuyên giới trẻ cần "nói là làm" những điều có ích cho xã hội.

Video: Thách đố trên Facebook, nữ sinh tẩm xăng đốt trường

Phạm Thịnh
Bình luận
vtc.vn