Hoa khôi Ngoại thương: Đạt 10 điểm tiếng Anh thi đại học, từng tự ti về nhan sắc

Chân dungThứ Năm, 08/06/2023 11:26:57 +07:00
(VTC News) -

Cô gái Ê Đê H’Uyên Niê xuất sắc giành ngôi vị cao nhất cuộc thi nhan sắc trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM.

Là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM, H'Uyên Niê vượt qua nhiều thí sinh khác để trở thành hoa khôi cuộc thi FTUCharm 2023. 

H'Uyên Niê từng đắn đo rất lâu trước khi quyết định ghi danh. “Câu hỏi liệu mình nên đăng ký thi, mình có đáp ứng đủ tiêu chí của cuộc thi hay không luôn quẩn quanh trong đầu. Tôi cảm thấy bản thân chưa hoàn thiện cả về nhan sắc lẫn học thức. Ngày cuối cùng mở đơn đăng ký, tôi quyết định vượt qua nỗi sợ, bước ra khỏi vùng an toàn”, H'Uyên Niê nói.

Hoa khôi Ngoại thương: Đạt 10 điểm tiếng Anh thi đại học, từng tự ti về nhan sắc - 1

H'Uyên Niê, Hoa khôi Đại học Ngoại thương cơ sở sở TP.HCM năm 2023. 

H'Uyên Niê là cô gái dân tộc Ê Đê, sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà 4 thành viên ở Đắk Lắk. Gia đình luôn là chỗ dựa và nguồn động lực để cô vượt qua mọi khó khăn. 

Nhắc đến thành tích học tập, cô gái Ê Đê khiêm tốn, song những gì cô đạt được khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Ngay từ những năm cấp 3, Uyên đặt mục tiêu thi đỗ trường Đại học Ngoại thương. Cô hiện thực hóa sự quyết tâm đó bằng "quả ngọt" 28 điểm thi đại học, trong đó, Toán 9 điểm, Văn 9 điểm và đặc biệt, tiếng Anh 10 điểm tuyệt đối. Cô đạt IELTS 7.5, GPA 3.5.

Hiện Uyên là trưởng ban tổ chức của Dự án “Youth For Impact”. Đây là dự án phát triển kỹ năng lãnh đạo cho học sinh cấp 3.

“Kỹ năng lãnh đạo không chỉ giúp tôi thành công trong công việc và học tập, mà còn mang đến cảm giác tự lập, tự làm chủ được cuộc sống. Tôi đặt hy vọng cho một thời đại 4.0 ngày càng có nhiều cô gái tự cường, độc lập, làm việc chăm chỉ để làm chủ ước mơ và cuộc sống”, hoa khôi nói. 

Hoa khôi Ngoại thương: Đạt 10 điểm tiếng Anh thi đại học, từng tự ti về nhan sắc - 2

H'Uyên Niê luôn kiên định với mục tiêu của mình.

Học tập ở ngôi trường được mệnh danh là "lò luyện hoa hậu", lại trở thành hoa khôi, nhiều người cho rằng H'Uyên Niê sẽ tiếp tục tiến xa trong các cuộc thi nhan sắc lớn. Tuy nhiên, cô nàng khẳng định bản thân chưa từng nghĩ đến chuyện này. Trước mắt, cô muốn tập trung cho việc học và hoàn thành tốt vai trò hoa khôi trong hai năm tới. Đồng thời không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

H'Uyên Niê biến hóa với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Có khi là cô gái dịu dàng với váy áo thướt tha, có lúc lại cá tính, mạnh mẽ. Cô gái này hướng nhiều hơn đến phong cách "girl boss" (sếp nữ) và lý giải: "Một phần vì người Ê Đê theo chế độ mẫu hệ nên tôi được thừa hưởng phong cách tự lập từ bà và mẹ khá nhiều. Hơn nữa, tôi muốn được mọi người nhớ về cô gái có ước mơ, hoài bão và luôn tự đứng trên đôi chân để giành lấy những điều đó".

Hoa khôi Ngoại thương: Đạt 10 điểm tiếng Anh thi đại học, từng tự ti về nhan sắc - 3

Quan điểm sống của hoa khôi Ngoại thương là: “Bất cứ điều gì đạt được đều là trách nhiệm, đặc ân càng lớn thì trách nhiệm càng cao”.

H'Uyên Niê tự nhận là kiểu người kín tiếng trên mạng xã hội. Thay vì nói chuyện với nhau qua chiếc màn hình trống rỗng, cô đề cao những trải nghiệm thực tế hơn. Sau khi đạt được ngôi vị cao nhất của cuộc thi nhan sắc ở trường, cô tự cảm thấy bản thân phải cẩn thận hơn về lời nói và hành động mỗi khi xuất hiện.

THI THI
Bình luận
vtc.vn