Hoả hoạn thiêu rụi ôtô Ford và xưởng in rộng 1.000m2

Một đám cháy đã bùng phát dữ dội tại khu nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Linh tại thôn Hữu Lê, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì. Ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều máy móc và nguyên vật liệu trong xưởng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 4 giờ sáng nay, 14/1.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang phun nước để "khống chế" ngọn lửa. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+). 
Theo những người dân sống gần đó, ngọn lửa kèm theo khói bùng phát ở khu nhà xưởng chứa máy in và giấy cuộn của công ty chuyên sản xuất bao bì, thùng cáctông. Trong xưởng chứa nhiều giấy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc lên ngùn ngụt, thiêu toàn bộ khu xưởng.

Ngay sau đó, Đội Phòng cháy chữa cháy Thanh Trì đã điều 4 xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Do đám cháy lớn và đã lan ra toàn bộ khu xưởng nên phải điều động thêm 7 xe chữa cháy của các đội Phòng cháy chữa cháy Hà Đông, Hoàng Mai và Phan Chu Trinh đến hỗ trợ.


Lực lượng cứu hỏa đã dùng máy xúc ủi đổ tường để chữa cháy đồng thời chỉ đạo công nhân công ty dùng máy nâng di chuyển những cuộn giấy đã được dập lửa ra bên ngoài.


Sau 2 tiếng đồng hồ, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không lan sang các khu xưởng bên cạnh. Tuy nhiên, các vật dụng trong xưởng chủ yếu là giấy, mực in rất dễ bắt lửa nên các chiến sỹ cứu hỏa phải liên tục phun nước để khống chế không cho lửa bùng phát trở lại.


Tại hiện trường, toàn bộ khu xưởng rộng gần 1.000 mét vuông vẫn mù mịt khói. Mái tôn khu xưởng bị sập gần như hoàn toàn. Nền đất lối dẫn vào khu xưởng nước lênh láng trộn lẫn một màu đen kịt bởi tro của giấy.


Trong xưởng, hàng chục chiếc máy in, máy cán, máy tạo sóng… bị nhuốm màu đen sạm, ướt sũng nước. Hàng trăm cuộn giấy cháy nham nhở, khói bốc mù mịt.


Theo quan sát của phóng viên, khu xưởng này nằm ngay sát một xưởng đúc gang thép tái chế, chỉ có bức tường nhỏ ngăn cách.


Phía ngoài xưởng, chiếc xe Ford Everest của bà giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh chỉ còn trơ khung sắt nằm lăn lóc dưới ruộng lúa cạnh lối đi.


Theo nhận định ban đầu, thiệt hại có thể lên tới hàng chục tỷ đồng, trong đó nhiều máy móc sản xuất và thiết bị bị thiêu rụi hoàn toàn.


Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Theo TTXVN/VietNam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN