Hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà 3 tầng trên phố Âu Cơ

(VTC News) - Chiều nay (5/11), hỏa hoạn bùng phát tại căn nhà 3 tầng ở số 37 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội đã thiêu rụi toàn bộ tài sản trong ngôi nhà và gây tắc đường nhiều giờ đồng hồ tại khu vực này.

Tin liên quan

» Đà Nẵng: Cháy kho hàng, gần 1 tỷ đồng từ thiện ra tro
» Bị bỏng nặng vì xe máy bùng cháy khi đang sửa


Vụ cháy xảy ra vào khoảng 17h20, căn nhà 3 tầng bị cháy nằm ngay mặt phố Âu Cơ. Đây là trụ sở của Công ty XNK và Đầu tư Cát Tường, chuyên giới thiệu sản phẩm vật liệu cách âm, cách nhiệt.

Toàn bộ hệ thống điều hòa và máy móc trong ngôi nhà đã bị cháy rụi.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, ngọn lửa bùng lên dữ dội từ tấm biển quảng cáo từ phía ngoài tiền sảnh, rồi nhanh chóng lan vào phía trong tòa nhà và thiêu rụi toàn bộ đồ đạc, khiến toàn bộ văn phòng công ty là một toà nhà 2 tầng có điện tích gần 100m2 nhanh chóng cháy thành tro. Không dừng lại ở đó, ngọn lửa tiếp tục bùng phát dữ dội thiêu rụi một phần số nhà 39 bên cạnh vốn là một nhà hàng ăn uống.

Lực lượng cứu hỏa vẫn khẩn trương chữa cháy những tầng trên.

Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng cảnh sát PCCC – Công an TP Hà Nội đã cử 5 xe chữa cháy tới hiện trường. Để dập tắt đám cháy, lực lượng cứu hoả đã phải huy động gần 20 chiến sĩ. Lực lượng nghiệp vụ sử dụng hệ thống thang để đưa vòi nước lên các tầng trên chữa cháy.

Nhưng cả 3 tầng của ngôi nhà chỉ còn trơ ra những khung sắt bị cháy đen.

Tại hiện trường, căn nhà mặt phố 3 tầng bị cháy đen, khói bốc lên bao phủ các nhà bên cạnh. Toàn bộ phần cửa nhà và đồ dùng từ tầng 1 đến tầng 3 đều bị lửa thiêu rụi, trong đó có có nhiều máy điều hoà nhiệt độ, máy tính…

Đoạn đường nơi xảy ra đám cháy đã bị ách tắc nhiều giờ đồng hồ.

Quanh khu vực xảy ra cháy, hàng nghìn người đổ đến xem đã gây tắc đường nghiêm trọng trên cả 2 chiều của đường Âu Cơ. Lực lượng CSGT số 2 cũng có mặt kịp thời để giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Đến 18h, cơ bản đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN