Hoa hậu Phương Nga xin đổi biện pháp ngăn chặn sang cấm xuất cảnh

(VTC News) - Bức xúc vì biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú không phù hợp, ảnh hưởng đến cuộc sống, Trương Hồ Phương Nga đã đến TAND TP.HCM để nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn sang cấm xuất cảnh.

Sáng 28/8, trả lời PV VTC News, luật sư Nguyễn Văn Quynh (luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung) cho biết, hoa hậu Phương Nga đã đến TAND TP.HCM để nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm rời khỏi nơi cư trú sang cấm xuất cảnh.

Theo luật sư Quynh, việc sử dụng biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung là quá bất công trong khi vụ án đang tạm đình chỉ.

“Việc tạm đình chỉ vụ án, cấm Phương Nga và Thùy Dung rời khỏi nơi cư trú rất bất công vì vụ án không biết đến bao giờ mới kết thúc. Cả 2 người khi muốn đi đâu, làm gì cũng phải xin phép cán bộ điều tra, nhất là đêm khuya rất bất tiện. Phương Nga và Thùy Dung đang là nghi can nên thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm rời khỏi nơi cư trú sang cấm xuất cảnh là hợp lý”, luật sư Quynh nhận định.

Hoa hau Phuong Nga xin doi bien phap ngan chan sang cam xuat canh hinh anh 1

 Hoa Hậu Phương Nga.

Theo luật sư Quynh, thời gian Phương Nga và Thùy Dung bị cấm rời khỏi nơi cư trú, 2 người liên tục phải đi khám vì sức khỏe không tốt.

Mặt khác, bà ngoại đang ốm nặng, nhưng thời gian thăm nom của Phương Nga cũng bị ràng buộc. Điều này rất bất tiện.

Trước đó, ngày 10/8, Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc lừa mua nhà giá rẻ.

Video: Tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga: Chuyện gì sẽ xảy ra? 

Cơ quan công an cũng cho biết lý do tạm đình chỉ là do có nhiều nội dung yêu cầu điều tra bổ sung do toà án đưa ra, nhưng thời hạn chỉ có 30 ngày nên cơ quan điều tra không thể làm kịp, vì vậy phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án.

Trước đó, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ quen biết nhau từ năm 2009. Đến năm 2014, ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Phương Nga lừa đảo số tiền 16,5 tỷ đồng khi mua nhà giá rẻ; Phương Nga và Thùy Dung bị bắt tạm giam từ tháng 3/2015 và được tại ngoại vào tháng 6/2017.

>>> Đọc thêm: Tạm đình chỉ vụ án, hoa hậu Phương Nga bức xúc vì vẫn bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Quang Hai
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa